Nothing found Sorry, but nothing matched your search criteria. Please try again with some different parameter combination.
Giờ phục vụ 8:00 - 22:00

Phân loại lò vi sóng

Chức năng lò vi sóng

Dung tích lò vi sóng

Công suất lò vi sóng

Từng có thời gian, lò vi sóng được xem là một mặt hàng xa xỉ, chỉ có ở những gia đình khá giả. Bởi với nhu cầu nấu nướng cơ bản, con người chỉ cần các loại bếp nấu và nồi cơm điện. Còn lò vi sóng với chức năng chính là hâm nóng và rã đông thức ăn lại không thực sự cần thiết.

Tuy nhiên, xã hội phát triển kéo theo nhu cầu của con người ngày càng cao. Lò vi sóng từ đó cũng dần trở nên gần gũi và phổ biến hơn trong cuộc sống của chúng ta. Bên cạnh chiếc bếp gas hay bếp điện cùng nồi cơm điện, gian bếp của hầu hết các gia đình ngày nay đều có thêm một chiếc lò vi sóng.

Lò vi sóng hiện đại không chỉ giúp hâm nóng hay rã đông thực phẩm mà còn được tích hợp nhiều tính năng giúp việc nấu nướng của các bà nội trợ trở nên dễ dàng hơn. Bằng chiếc lò vi sóng, các chị em có thể nấu nhiều món ăn ngon không thua kém gì khi sử dụng bếp gas hay bếp điện.

>>> Xem thêm: 5 món ăn thông dụng trở nên ngon không tưởng khi nấu bằng lò vi sóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lò vi sóng với nhiều mẫu mã, giá cả, dung tích và tính năng đa dạng khiến người tiêu dùng băn khoăn trong việc lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Hãy để Nguyễn Kim giúp bạn giải tỏa nỗi lo lắng này!

Lò vi sóng cơ

Lò vi sóng cơ là loại lò được thiết kế sử dụng núm xoay để điều chỉnh công suất và thời gian nấu. Loại lò này thường ít tính năng nên dễ sử dụng, phù hợp với những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, tính tiện lợi và bền bỉ của nó sẽ khó sánh bằng lò vi sóng điện tử.

Lò vi sóng điện tử

Lò vi sóng điện tử được thiết kế một bảng điều khiển điện tử có màn hình hiển thị thời gian, công suất, nhiệt độ cùng các chương trình nấu tự động được lập trình sẵn phù hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Cách sử dụng loại lò này tương đối phức tạp hơn nên sẽ phù hợp với những gia đình trẻ tuổi, có nhu cầu nấu nướng đa dạng.

Lò vi sóng thông thường

Là loại lò chỉ có 3 chức năng chính gồm hâm, nấu và rã đông. Ưu điểm của lò là giá thành rẻ, độ bền cao, dễ sử dụng và nhỏ gọn nên ít chiếm diện tích không gian bếp.

Lò vi sóng có chức năng nướng

Lò vi sóng này kết hợp thêm chức năng nướng. Tuy đây chỉ là chức năng phụ, hiệu quả nướng không cao, nhưng gia đình nào thích ăn món nướng và có không gian bếp nhỏ hẹp không tiện sắm cùng lúc một chiếc lò vi sóng và một chiếc lò nướng thì lựa chọn loại lò có thêm chức năng nướng này cũng rất tiện lợi.

Lò vi sóng hiện nay thường có các mức dung tích như 17 lít, 20 lít, 23 lít và 28 lít.Tùy theo số lượng thành viên trong gia đình mà bạn chọn cho phù hợp.

Lò vi sóng dung tích 17 lít

Phù hợp với gia đình ít người khoảng 2-3 thành viên.

Lò vi sóng dung tích 20 – 30 lít

Lò vi sóng dung tích 20 lít - 30 lít thích hợp với gia đình có 4-5 người.

Lò vi sóng có dung tích từ 28 lít trở lên

Nếu nấu bếp chuyên nghiệp hoặc cho gia đình đông người thì nên chọn lò vi sóng có dung tích lớn từ 28 lít trở lên là phù hợp nhất.

Bên cạnh dung tích, bạn nên tìm hiểu kỹ về công suất của lò vi sóng trước khi quyết định mua. Vì chọn lò có dung tích và công suất phù hợp với nhu cầu của gia đình cũng như chế độ nấu hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng. Lò có dung tích càng lớn, công suất càng cao, càng hao tốn điện. Công suất phổ biến của các loại lò vi sóng hiện nay dao động từ 700-2000W.