10 năm trước -

02 phương pháp để sử dụng máy giặt hiệu quả

máy giặt giá rẻ nhất giảm đến 50%

Máy giặt là công cụ hữu ích, thông minh giúp những người phụ nữ trong gia đình giảm tải được công việc nhà. Sử dụng máy giặt hiệu quả và đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ máy và quần áo luôn sạch sẽ. Hãy cùng chúng tôi khám phá những mẹo vặt khi sử dụng máy giặt hiệu quả nhất.

1.Đảm bảo đúng quy trình lắp đặt máy giặt sao cho máy giặt hiệu quả nhất:

- Thông thường, việc lắp đặt máy giặt sẽ do thợ kỹ thuật có chuyên môn thực hiện. Tuy nhiên bạn cần lưu ý những điều sau để đảm bảo máy được vận hành một cách hiệu quả nhất:

 -Nên chọn nơi lắp đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng, vững chãi. Khi máy chạy nếu đặt ở nơi không cân bằng sẽ khiến máy giặt rung lắc bất thường, tạo tiếng ồn lớn. Khi lắp đặt nên cách tường và những đồ vật xung quanh ít nhất 5 -10cm. Đây là cách lắp đặt máy giặt hiệu quả nhất

-Muốn lắp đặt máy giặt hiệu quả nhất chúng ta nên tránh những nơi ẩm thấp, những nơi bị ảnh hưởng bởi mưa gió, ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp bởi chúng sẽ làm giảm tuổi thọ máy giặt. Không nên đặt máy giặt trong bếp để tránh ám dầu mỡ làm han gỉ vỏ ngoài máy.

2.Sử dụng và bảo quản máy giặt hiệu quả và đúng cách:

 - Khi sử dụng máy giặt, việc quá tải quần áo sẽ khiến máy nhanh bị hỏng, giảm tuổi thọ máy. Tuy nhiên để sử dụng máy giặt hiệu quả và tiết kiệm nhất, bạn cũng không nên giặt lượng quần áo quá ít mà hãy căn cứ vào mức cân và lựa chọn lượng quần áo vừa phải. Điều này sẽ giúp bạn tốn ít điện và nước hơn, đồng thời cũng tránh làm hỏng quần áo khi giặt.

 - Trước khi giặt quần áo, bạn nên phân loại quần áo theo từng nhóm vải, lựa chọn chế độ giặt phù hợp với từng loại để tránh quần áo bị hỏng. Sử dụng túi lưới trong máy để giặt đồ lót, áo mỏng, túi lọc các chất cặn hay dùng bóng giặt quần áo… sẽ giúp việc sử dụng máy giặt hiệu quả hơn.

- Quần áo quá bẩn, bám nhiều bùn đất nên ngâm ít nhất 20’ trước khi cho vào máy giặt để tiết kiệm điện nước và giúp quần áo nhanh sạch.

 - Muốn sử dụng máy giặt hiệu quả nhất bạn nên sử dụng loại bột giặt dùng riêng cho máy giặt để tăng hiệu quả giặt tẩy.

 - Sau khi sử dụng máy giặt để máy giặt hiệu quả nhất bạn nên treo ống xả lên để tránh chuột chui vào cắn phá các thiết bị trong máy. Lưu ý vài tháng một lần, bạn nên tổng vệ sinh cho máy bằng cách cho nước ấm và một chú giấm vào trong máy, bật chế độ giặt bình thường. Không nên sử dụng bàn chải để cọ rửa, chà xát sẽ làm máy bị trầy xước.

 Lưu ý nhỏ khi sử dụng máy giặt hiệu quả:

 - Trước khi giặt bạn nên kiểm tra lại túi quần, áo để đảm bảo không bỏ quên đồ đạc vì đồ vật bạn bỏ quên có thể bị hỏng và gây hại cho máy giặt. Khi giặt những đồ có dây dài, móc khóa, bạn nên buộc gọn gàng, kéo khóa cẩn thận.

- Khi máy giặt đang hoạt động, tuyệt đối không cho tay vào thùng giăt. Đặc biệt không để trẻ chơi đùa, nghịch khi máy đang hoạt động.

Nguồn : internet

Có thể bạn cũng thích