8 năm trước -

08 Mẹo vặt khử mùi tủ lạnh

tủ lạnh giá rẻ giảm tới 50%

Thông thường tủ lạnh sau sử dụng một thời gian sẽ xuất hiện những vết ố, mùi hôi khó chịu là điều không thể tránh khỏi, công việc bây giờ của chúng ta là phải khử mùi hôi trong tủ lạnh, đem lại không khí trong lành như lúc đầu cho chiếc tủ lạnh – người bạn rất rất quan trọng trong mỗi gia đình chúng ta. Sau đây là một số mẹo vặt nhỏ giúp bạn khử mùi hôi khó chịu đó.

1. Mẹo vặt khử mùi tủ lạnh bằng bông sạch:

Bằng cách sử dụng một khăn bông sạch, gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Những lỗ vải nhỏ có thể khử mùi tủ lạnh. Sau một thời gian bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng cho lần sau.

2. Mẹo vặt khử mùi tủ lạnh bằng vụn bánh mì:

Ngoài ra có thể đặt những mẩu vụn bánh mì vào trong tủ lạnh cũng là mẹo vặt rất hay. Chúng có thể giữ cho tủ lạnh không có mùi, cứ khoảng 2,3 tháng thay một lần sẽ khử mùi triệt để những mùi hôi khó chịu.

3.Mẹo vặt khử mùi tủ lạnh bằng gói trà xanh:

Bạn cũng có thể đặt một gói trà lọc 50gr vào tủ lạnh để khử mùi trong 1 tháng. Sau đó lấy ra phơi nắng và có thể tái sử dụng cho lần sau.

4. Mẹo vặt khử mùi tủ lạnh bằng than củi:

Dùng những viên than củi đặt vào trong tủ lạnh. Để không bị dây bẩn, nên đặt nó vào trong một cái hộp giấy. Sau 1 hoặc 2 ngày bạn sẽ hoàn toàn khử mùi khó chịu của tủ lạnh nữa.

5. Mẹo vặt khử mùi tủ lạnh bằng bã cà phê:

Bã cà phê sau khi pha xong gói vào miếng vãi cho vào tủ lạnh. Đây là một cách khử mùi hay cho tủ lạnh.

6. Mẹo vặt khử mùi tủ lạnh bằng vỏ cam, quýt hoặc chanh tươi:

Hãy đặt một vài miếng vỏ cam, quýt hoặc chanh tươi vào trong tủ. Hương thơm toát ra từ vỏ có thể khử mùi tủ lạnh. Khi vỏ khô cứng thì thay vỏ tươi vào.

7.Mẹo vặt khử mùi tủ lạnh bằng dấm ăn:

Cho dấm vào một lọ thủy tinh, không đậy nắp, đặt lọ thủy tinh dấm vào trong tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết.

8. Mẹo vặt khử mùi tủ lạnh bằng chè ướp hoa:

Lấy 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ được khử hết. Sau 1 tháng, ta lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, tiếp tục sử dụng, hiệu quả rất tốt.

Ngoài những mẹo vặt trên cách tốt nhất khử mùi trong tủ lạnh là chúng ta nên vệ sinh tủ lạnh định kì.

Nguồn : internet

Có thể bạn cũng thích