8 năm trước -

08 thực phẩm không nên nấu trong lò vi sóng

Lò vi sóng giá rẻ nhất giảm giá đến 50%

Lò vi sóng là một thiết bị đa công dụng, không những nấu nướng mà còn hâm nóng thức ăn. Tuy nhiên có một điều mà các mẹ khi sử dụng vật dụng nên biết, không phải loại thức ăn nào cũng có thể cho vào lò vi sóng, nếu như vậy sẽ làm đi chất dinh dưỡng vốn có của chúng. Để biết được những loại thực phẩm nào không nên nấu trong lò vi sóng. 08 thực phẩm không nên nấu trong lò vi sóng các mẹ nên tham khảo bài viết sau đây:

1.Thịt gà là một trong những thực phẩm không nên nấu trong lò vi sóng:

Thật là khó khăn để chế biến một bữa thịt gà ngon miệng, tuy vậy, càng sai lầm hơn khi sử dụng lò vi sóng để nấu chín món thịt này. Nguyên nhân là vì khi nấu món thịt gà cần nước sốt, tuy nhiên khi cho thịt gà vào lò vi sóng không thể cho nước sốt vào khiến cho món thịt của bạn thành món gà chiên khô.

2. Bánh nướng là một trong những thực phẩm không nên nấu trong lò vi sóng:

Thật là sai lầm khi bạn nghĩ rằng, dùng lò vi sóng để nướng bánh hay hâm nóng bánh lại. Để làm bánh ấm lại, bạn nên cho vào lò nướng thì tốt hơn.

3.Bánh mì là một trong những thực phẩm không nên nấu trong lò vi sóng:

Khi sử dụng lò vi sóng nướng bánh mì sẽ khiến cho bánh nhanh bị khô, ăn sẽ cứng như đá. Bánh nhanh chóng bị mất đi tính liên kết của các bột nhào nặn nên vì vậy ăn bánh sẽ không ngon như vốn có.

4. Bánh Pizza là một trong những thực phẩm không nên nấu trong lò vi sóng: 

Tương tự như bánh mì, không nên cho loại bánh này vào lò vi sóng nướng vì nó nhanh chóng trở lên rắn như đá, khô cứng và mất hết mùi vị.

5.Trứng là một trong những thực phẩm không nên nấu trong lò vi sóng: 

Một quả trứng trong lò vi sóng giống như một vụ nổ lớn. Không tin bạn cứ thử xem? Khi nổ bạn rất vất vả để vệ sinh lò.

6. Đồ đông lạnh là một trong những thực phẩm không nên nấu trong lò vi sóng: 

 Rất khó kiên nhẫn để cho những sản phẩm đông lạnh vào lò vi sóng chờ nó tan ra và nấu chín. Vì vậy, trước khi cho sản phẩm đông lạnh vào lò vi sóng, tốt hơn hết là bạn nên để thực phẩm đó trong nước ấm cho tan ra, sau đó cho vào lò vi sóng vẫn chưa muộn.

7. Động vật có vỏ cứng là một trong những thực phẩm không nên nấu trong lò vi sóng: 

Nếu bạn muốn món ăn của bạn sực mùi như mùi cao su thì hãy cho các loại: tôm, cua, sò… vào lò vi sóng. Khi nấu chín món ăn chúng trở lên xác xơ, mất hết vị ngon của hải sản.

8. Cá là một trong những thực phẩm không nên nấu trong lò vi sóng: 

Cũng như thịt gà, khi cho cá vào lò vi sóng sẽ không sử dụng được nước sốt khiến mất vị ngon vốn có của nó.

Nguồn : internet

Có thể bạn cũng thích