10 mẹo nhỏ giúp chiếc áo trắng sạch tinh tươm như mới

4 năm trước -

Những vết bẩn cứng đầu luôn là vấn đề khiến các bà nội trợ đau đầu. Khi chiếc máy giặt không thể nào làm sạch được những vết bẩn đó, thì hãy khoan lo lắng vì ngay trong nhà bếp thôi, những trợ thủ đắt lực đã chờ sẵn để giúp bạn làm chiếc áo trắng trở lại như mới rồi đấy.

Giấm

Chỉ cần hòa 1/2 chén giấm vào trong nước, sau đó ngâm chiếc áo trắng đã giặt qua xà phòng trong vòng 3-4 giờ, rồi xả lại với nước và đem phơi ngoài nắng gắt, chiếc áo của bạn sẽ trắng và mềm hơn nhiều.

Nước cốt chanh

Nước cốt chanh có thể tẩy áo trắng dễ dàng

Tại vết ố, hãy lấy 1 miếng chanh chà xát vào. Trong chanh có chất axit nên dễ dàng loại bỏ các vết ố vàng. Bạn cũng có thể làm tương tự như cách làm với giấm, ngâm áo với nước cốt chanh để được trắng sáng hơn.

Hàn the

Dùng hàn the trộn với giấm theo tỉ lệ 1:1, sau đó hòa vào nước để ngâm áo trắng. Chiếc áo sẽ trắng sáng hiệu quả với hỗn hợp này.

Baking soda

Chỉ cần ngâm với baking soda, mọi vết ố sẽ biến mất

Ngâm chiếc áo trắng đã giặt qua xà phòng với nước hòa cùng 1/2 chén baking soda trong vài giờ, bạn sẽ ngạc nhiên vì kết quả thu được đấy.

Đối với những vết ố, hãy trộn 4 thìa baking soda trong 1/4 chén nước. Sau đó dùng bàn chải quét hỗn hợp lên chỗ bị ố và để trong 1 tiếng là bạn đã có thể loại bỏ được các vết ố.

OxiClean

Đây là một loại bột tẩy có thể tìm thấy tại các nhà thuốc. Chỉ cần trộn chất này trong nước lạnh với tỉ lệ 1:1 và ngâm áo trắng qua đêm. Sau khi giặt và xả lại với nước sạch bạn sẽ thấy được sự khác biệt.

Rượu Vodka

Ngâm áo trắng cùng rựu voka se giúp áo trắng tinh tươm

Pha rượu Vodka vào nước theo tỉ lệ 1:1 rồi xịt lên những vết ố vàng, ngoài ra bạn cũng có thể ngâm áo trong hỗn hợp vài giờ để chúng được trắng toàn diện sau đó xả sạch lại với nước, áo của bạn sẽ lại trắng tinh tươm.

Kem đánh răng

Lấy kem đánh răng bôi lên chỗ bị ố trên áo, dùng bàn chải cọ vào nơi vừa bôi kem. Đợi một lúc cho đến khi vết ố biến đi và giặt lại với nước sạch như thường là đã hoàn thành.

Oxy già

Với oxy già, bạn pha vào trong nước và ngâm áo khoảng 15-30 phút. Sau đó chỉ cần giặt và phơi như bình thường.

Ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời giúp áo trắng luôn trắng sáng

Đây là nguyên liệu miễn phí mà ai cũng có thể sử dụng được. Để duy trì độ trắng sáng của áo, nên giặt ngay sau khi mặc xong và phơi dưới ánh nắng mặt trời. Hãy chọn thời điểm ánh nắng gắt nhất có thể, bạn sẽ thấy chiếc áo của mình duy trì được độ trắng sáng rất lâu đấy. Tuy nhiên, không nên áp dụng với đồ màu, tránh làm phai màu quần áo.

Thuốc tím và chanh

Hòa tan thuốc tím vào trong nước để ngâm áo trắng. Ban đầu, áo sẽ bị ngấm màu tím, các vết ố, bẩn sẽ chuyển thành màu nâu. Lúc này hãy vắt ráo thuốc tím và lấy vài quả chanh vắt lấy nước để ngâm áo vào. Nước chanh sẽ giúp màu thuốc tím biến mất sạch và chiếc áo của bạn sẽ lại như mới.

Có thể bạn cũng thích