10 mẹo tuyệt hay giữ tươi ngon thực phẩm lâu ngày

4 năm trước -

Mỗi loại thực phẩm có cách bảo quản khác nhau. Khi bạn sử dụng đúng phương pháp, thời gian lưu trữ sẽ tăng lên rất dài mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon.

Bảo quản vài tuần nếu đông lạnh sữa tươi

Sữa tươi dùng không hết có thể mang đi đông lạnh, chúng sẽ không hư trong vòng 4-6 tuần. Trước khi cho vào ngăn đá tủ lạnh, bạn cần đổ ra một ít sữa vì khi sữa đóng băng sẽ làm tăng khối lượng trong bình.

Đông lạnh sữa tươi khi bảo quản.

Trứng bỏ vào khay đá và đem đông lạnh

Trứng cũng có thể áp dụng cách đông lạnh để bảo quản lâu hơn. Bạn chỉ cần đập trứng và đổ vào một khay đá, thêm ít muối hoặc đường để đảm bảo kết cấu của trứng. Khi cần sử dụng thì lấy ra dùng như bình thường.

Bỏ trứng vào khay đá và đem đi đông lạnh.

Nước sốt cũng bảo quản tốt trong tủ đông

Tủ đông có thể giúp bạn bảo quản tốt món nước sốt ưa thích. Bạn nên bỏ nước sốt chưa dùng đến vào hộp đựng và cho vào tủ đông.

Tủ đông lưu trữ nước sốt tốt.

Bọc xà lách trong khăn giấy giúp tươi lâu hơn

Khăn giấy bọc bên ngoài rau xà lách giúp chúng hút ẩm và không để rau bị khô héo. Làm theo cách này, bạn bảo quản rau được khoảng 1 tuần.

Xà lách bọc khăn giấy bảo quản lâu.

Tủ lạnh lưu trữ táo được vài tháng

Bọc táo trong giấy báo và bỏ vào tủ lạnh, táo sẽ không bị hư hỏng và vẫn giữ nguyên hương vị trong một thời gian rất dài. Bạn lưu ý là không để táo tiếp xúc bề mặt với nhau vì sự tiếp xúc đó có thể sẽ làm chúng nhanh hỏng hơn.

Táo bỏ tủ lạnh trữ được vài tháng.

Cà rốt cần “nằm” trong cát

Lời khuyên từ các nhà nông là nên cho cà rốt “nằm” trong cát. Khi đó, cà rốt sẽ bị chậm quá trình hư hỏng do cát làm giảm sự bay hơi của nước có trong cà rốt.

Cà rốt cần bảo quản trong cát.

Đặt phô mai và sữa len men lộn ngược lại

Bạn nên biết khi đặt lộn ngược lại thì phô mai và sữa lên men sẽ được bảo quản lâu hơn trong tủ lạnh. Việc làm này là giúp tạo ra khoảng chân không bên trong hộp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.

Lộn ngược phô mai và sữa lên men khi bảo quản tủ lạnh.

Hành lá cắm vào ly nước giúp tươi lâu

Hành lá rất “ưa” nước nên khi bạn cắm chúng vào lọ đầy nước sẽ giúp tươi lâu hơn. Lúc cần sử dụng, bạn có thể cắt một ít lá, hành vẫn sẽ tiếp tục phát triển sau đó.

Cắm hành lá vào ly nước.

Rau đựng vào lọ thủy tinh

Rau xanh mua về nên đựng vào lọ thủy tinh sẽ giúp chúng không bị khô héo, hay mất hương thơm. Hành tây, tỏi, mùi tây cũng sẽ giữ được hương vị 1 tháng khi bảo quản bằng cách này.

Rau cho vào lọ thủy tinh.

Mật ong cũng nên cho vào lọ thủy tinh

Lọ thủy tinh đậy nắp kín cũng giúp mật ong không bị oxy hóa. Bạn không nên dùng lọ chứa kim loại, men, nhựa vì sẽ làm oxy hóa mật ong. Nếu bảo quản theo cách này, mật ong thể giữ được các đặc tính hữu ích của nó trong nhiều năm.

Mật ong không bị oxy hóa trong lọ thủy tinh.

Có thể bạn cũng thích