10 năm trước, thế giới công nghệ đã chào đón 5 điện thoại đỉnh cao này

8 năm trước -

Việc sở hữu một chiếc smartphone đã không còn quá xa vời ở thời đại này. Tuy nhiên, để cầm trên tay một trong những chiếc điện thoại đẳng cấp của thế giới vào 10 năm trước quả là không dễ dàng.

Apple iPhone

iPhone ra đời đến nay đã tròn 10 năm. Ở thời điểm được cho là khởi đầu của kỷ nguyên smartphone, Apple đã tạo một cú bất ngờ khi công bố chiếc điện thoại được định vị là sản phẩm ba trong một: một chiếc iPod màn hình lớn, một chiếc điện thoại di động và một thiết bị "giao tiếp Internet đột phá".

Từ 10 năm trước, điện thoại iPhone đã được người dùng chào đón

Từ 10 năm trước, điện thoại iPhone đã được người dùng chào đón

iPhone đã chinh phục công chúng với màn hình "hoàn toàn cảm ứng" thành công đầu tiên trên thế giới. Chiếc iPhone đời đầu sở hữu màn hình 3,5 inch đa điểm chạm với độ phân giải 320 x 480 pixel. Và kết quả là trong 3 tháng, lượng máy được bán ra đã đạt đến con số 1 triệu.

BlackBerry Curve 8300/ 8310/ 8320

Vào năm 2007, BlackBerry đã ra mắt hàng loạt sản phẩm thân thiện với thị trường bằng dòng sản phẩm BlackBerry Curve, bắt đầu với chiếc BlackBerry Curve 8300. So với các sản phẩm có bàn phím QWERTY, Curve 8300 được đánh giá rất cao hơn, hỗ trợ nội dung đa phương tiện tốt hơn. 

Đây là chiếc điện thoại có bàn phím QWERTY được đánh giá tốt

Đây là chiếc điện thoại có bàn phím QWERTY được đánh giá tốt

Máy có camera sau 2 MP, trình chơi nhạc và hỗ trợ kết nối Bluetooth. Những mẫu máy cùng dòng này sau đó ra mắt trong năm 2007 thậm chí còn có GPS (Curve 8310) và Wi-Fi (Curve 8320).

HTC TyTN II

10 năm trước, HTC TyTN II xuất hiện được xem là chiếc điện thoại Windows Mobile hoàn hảo. Bên cạnh những tính năng thông minh về phần mềm từ Microsoft, TyTN II còn có tính năng 3G, GPS, Wi-Fi và camera trước/ sau. Máy cũng tích hợp bàn phím QWERTY cùng màn hình cảm ứng 2,8 inch độ phân giải 240 x 320 pixel.

Được mệnh danh là chiếc điện thoại Windows Mobile hoàn hảo của 10 năm trước là đây

Được mệnh danh là chiếc điện thoại Windows Mobile hoàn hảo của 10 năm trước là đây

Nokia N95

Nếu là fan Nokia hay những người yêu công nghệ chắc hẳn bạn còn nhớ chiếc smartphone đình đám của 10 năm về trước mang tên Nokia N95. Bên cạnh thiết kế dù cồng kềnh nhưng lạ mắt, những điểm nhấn có trên N95 bao gồm camera sau 5 MP đi kèm ống kính Carl Zeiss và khả năng quay video 480p 30 fps, loa stereo cùng bộ nhớ trong lên tới 4 GB hoặc 8 GB. N95 còn được yêu thích nhờ khả năng đa nhiệm xuất sắc cùng nhiều ứng dụng độc quyền hấp dẫn như Nokia Maps.

Bạn còn nhớ chiếc điện thoại Nokia một thời này?

Bạn còn nhớ chiếc điện thoại Nokia một thời này?

Sony Ericsson W960

Cuối cùng không thể bỏ qua Sony Ericsson W960. Đây là chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Symbian và nhấn mạnh vào trải nghiệm giải trí đa phương tiện. Chiếc máy này được trang bị màn hình 2,6 inch, độ phân giải 240 x 320 pixel cảm ứng điện trở, camera sau 3,2 MP có đèn flash hỗ trợ, bộ nhớ trong 8 GB và hỗ trợ kết nối 3G, Wi-Fi.

W960 được xem là chiếc điện thoại tốt nhất của Sony Ericsson

W960 được xem là chiếc điện thoại tốt nhất của Sony Ericsson

Xem thêm>> điện thoạiđiện thoại Samsung, điện thoại Sony, điện thoại Oppo, điện thoại HTC, điện thoại Vivo, điện thoại Xiaomi, điện thoại Nokia

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích