10 thủ thuật để bạn trở thành bậc thầy về GoPro (Phần 2)

7 năm trước -

Với 5 thủ thuật đã được chia sẻ ở phần một, chắc hẳn có nhiều bạn đang mong chờ 5 thủ thuật tiếp theo để nâng cao được khả năng quay phim của mình phải không nào? Còn chờ gì nữa, hãy xem tiếp những thủ thuật về GoPro cùng Nguyễn Kim nhé!

Tua nhanh Video và hình ảnh

Máy quay phim GoPro có khả năng tua nhanh thời gian với nhiều chế độ khác nhau, trong đó có lựa chọn chụp vô số hình ảnh, kể cả cảnh chơi thể thao hay đường phố đi lại. Bạn không cần thiết phải theo dõi liên tục đối tượng chụp như cách trước đây (giống như cảnh quay mặt trời lặn).

Chế độ cài đặt thời gian chụp phù hợp

Chế độ cài đặt thời gian chụp phù hợp

Chế độ cài đặt thời gian có sẵn trong bảng cài đặt của máy, rất hữu ích cho bạn trong việc chụp hình chân dung, sự kiện hay chụp cảnh vật mà không muốn dùng tay để giữ nút chụp. Điều cần làm chỉ là chọn độ dài thời gian bạn muốn, sau đó chọn ra những bức hình yêu thích nhất thôi.

Ổn định máy bằng giá đỡ hoặc cằm của bạn   

Nhiều khi cầm máy bằng tay lâu sẽ cảm thấy mỏi và có độ rung nhất định, do đó bạn cần ngay một chân đế cố định máy ảnh để hỗ trợ. Chúng ta có thể gắn GoPro với cằm mình, khi làm như vậy vừa có thể nghỉ ngơi hai tay vừa mang lại cảm giác như có người đang đi cùng khi xem lại video chất lượng vừa quay.

Giá đỡ giúp ổn định máy quay tốt hơn

Giá đỡ giúp ổn định máy quay tốt hơn

Chuyên nghiệp hơn, bạn có thể dùng các phụ kiện như Flex clamp hay Gimbal để giữ máy được ổn định trong lúc quay phim. Tốt nhất khi mua thêm các phụ kiện hỗ trợ GoPro ta nên xem qua các video trải nghiệm thực tế trên mạng trước, để có lựa chọn phù hợp.

Điều chỉnh tốc độ ghi hình nào cho phù hợp

Tốc độ ghi hình được cài đặt khác nhau cho mỗi video của GoPro không chỉ cho hiển thị, mà nó thực chất có thể tác động trực tiếp đến chất lượng của video. Bạn nên sử dụng tốc độ cao cho các clip nhiều hành động, tốc độ chậm hơn (và độ phân giải cao) trong tình huống ánh sáng yếu.

Tốc độ ghi hình phù hợp cho những cảnh quay

Tốc độ ghi hình phù hợp cho những cảnh quay

Nếu bạn đang muốn có hiệu ứng chuyển động chậm hơn, thì có thể tác động đến tốc độ ghi hình bên phải máy để lựa chọn được tốc độ phù hợp. Không có một thiết lập sẵn nào là hoàn hảo cho mọi mục đích, nhưng 1080p với tốc độ 120fps là một điểm khởi đầu tốt cho một video chuyển động chậm.

Thêm bộ lọc vật lý

Bạn không cần phải chờ đợi đến khi chỉnh sửa video mới sử dụng bộ lọc vật lý, mà mọi thứ đã có sẵn trong máy của bạn. Nó có thể giúp bạn có được những cảnh quay sáng tạo hơn, và có khả năng tạo ra được sự khác biệt lớn trong các tình huống nhất định (như chụp dưới nước).

Bộ lọc vật lý rất thích hợp cho những thợ lặn

Bộ lọc vật lý rất thích hợp cho những thợ lặn

Các bộ lọc này được sử dụng nhiều nhất bởi các thợ lặn để xử lý lại màu sắc của cảnh vật ở dưới nước, nhưng nó vẫn hiệu quả hơn khi sử dụng trên mặt đất. Cho dù đó là cắt giảm phản xạ quá mức từ tuyết hay nước, nhưng vẫn đảm bảo màu sắc của tất cả cảnh vật được rõ ràng, sắc nét.

Giữ cho ống kính máy ảnh sạch sẽ

Một vết bẩn hay hạt bụi có thể làm phá hủy đi toàn bộ cảnh quay của bạn, đặc biệt nghiêm trọng hơn nếu nó bị mắc kẹt giữa GoPro và lớp chống thấm nước. Hãy dành thời gian để vệ sinh ống kính, đảm bảo nó phải luôn được sạch sẽ và không bị bụi bẩn trước mỗi lần bạn chuẩn bị ghi hình.

Nên lau chùi ống kính bằng vải khô sạch

Nên lau chùi ống kính bằng vải khô sạch

Tất cả bạn cần là một miếng vải khô sạch để lau ống kính, nên tránh sử dụng bất kỳ sản phẩm làm sạch có thể làm chất lỏng vào bên trong vỏ máy, như vậy chẳng khác nào bạn đang làm hỏng máy mình. Đối với các máy GoPro chụp dưới nước khuyến cáo sử dụng que nhọn hoặc Rain-X để vệ sinh, nhất là khi bạn tự làm ở nhà.

Như vậy là đã chia sẻ đủ 10 thủ thuật về GoPro cho các bạn rồi, bây giờ chúng ta có thể áp dụng nó trong những cuộc phiêu lưu thú vị của mình để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Chúc các bạn thành công và sớm cho ra lò một video ấn tượng nhé!

--> 10 thủ thuật để bạn trở thành bậc thầy về GoPro (Phần 1)

Bài: Kim Chi -S

Theo Gizmodo

Có thể bạn cũng thích