10 tính năng mới đáng giá không thể ngó lơ trên iOS 11

7 năm trước -

Bản nâng cấp iOS 11 đã chính thức được Apple tung ra rồi đấy, iFan nhà mình đã cập nhật hết chưa nào? Nếu vẫn phân vân không biết có nên cập nhật cho chiếc điện thoại của mình hay không, hãy đọc ngay những thay đổi đáng giá của hệ điều hành iOS 11 trong bài viết sau đây.

1. Giao diện

Giao diện iOS 11 đã được Apple biến hóa hoàn hảo hơn rất nhiều so với những bản Beta trước kia. Tuy khó nhận ra sự thay đổi nhưng các iFan sau thời gian sử dụng chắc hẳn sẽ cảm nhận được rõ thôi.

Đầu tiên là về giao diện, tuy khó nhận ra nhưng Apple đã "vỗ béo" để chúng trông "tròn trịa" hơn.

2. Trung tâm điều khiển (Control Center)

Control Center là sự thay đổi nổi bật nhất của iOS 11

Đây là sự thay đổi nổi bật nhất của iOS 11. Với nhiều nút bấm tách biệt rõ ràng, người dùng dễ dàng điều hướng và chọn lựa hơn. Nếu muốn, bạn vẫn có thế chủ động thêm/bớt các tính năng trong danh sách để cá nhân hoá phần Control Center, chẳng hạn như bật/tắt báo thức, chuyển sang chế độ tiết kiệm pin, đồng hồ đếm ngược...

3. Camera với nhiều chế độ chụp

Chế độ chụp ảnh tương tự như Boomerang của Instagram đã được Apple tích hợp trên iOS 11.

Chế độ chụp ảnh tương tự như Boomerang của Instagram đã được Apple tích hợp trên iOS 11. Ngoài ra, những thế hệ iPhone sở hữu cụm camera kép như iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus và iPhone X sẽ có thêm tính năng hiệu chỉnh hiệu ứng mờ phông nền (Portrait Mode) ngay cả sau khi chụp. Nhiều bộ lọc camera mới dễ dàng được truy cập khi người dùng kéo lên trên giao diện chụp ảnh.

4. Tính năng mới trong iMessage

Hiệu ứng gửi tin nhắn mới, phím tắt để truy cập ứng dụng đính kèm hoặc tính năng gửi tiền trực tuyến (chỉ áp dụng ở một số thị trường),… là những cái mới trong iMessage của iOS 11

Hiệu ứng gửi tin nhắn mới, phím tắt để truy cập ứng dụng đính kèm hoặc tính năng gửi tiền trực tuyến (chỉ áp dụng ở một số thị trường)… là những cái mới trong iMessage.

5. Bàn phím có thể điều chỉnh

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng điều chỉnh bàn phím iPhone trên iOS 11 lệch về bên trái hoặc bên phải để thuận tiện hơn khi gõ ký tự bằng một tay.

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng điều chỉnh bàn phím iPhone trên iOS 11 lệch về bên trái hoặc bên phải để thuận tiện hơn khi gõ ký tự bằng một tay.

6. Thêm ứng dụng quản lý tập tin

Ứng dụng có tên File mặc định trên iOS 11 sẽ cho phép người dùng iPhone quản lý các tập tin trên máy chủ điện toán đám mây dễ dàng.

Người dùng iPhone quản lý các tập tin trên máy chủ điện toán đám mây dễ dàng hơn qua ứng dụng có tên File mặc định trên iOS 11.

7. Chụp màn hình tối ưu

Với iOS 11, khi chọn chụp màn hình, một bức ảnh thu nhỏ sẽ xuất hiện ở cạnh dưới bên trái

Khi chọn chụp màn hình, một bức ảnh thu nhỏ sẽ xuất hiện ở cạnh dưới bên trái. Bạn có thể chọn phần ảnh này để thêm chú thích hay hình vẽ vui nhộn trước khi chọn lưu vào máy.

8. Trợ lí ảo Siri thêm phần mạnh mẽ

Giọng nói của Siri trên iOS 11 không chỉ tự nhiên hơn mà Apple còn tích hợp thêm khả năng gõ câu lệnh cho trợ lý ảo thay vì chỉ điều khiển bằng giọng nói.

Giọng nói của Siri trên iOS 11 không chỉ tự nhiên hơn mà Apple còn tích hợp thêm khả năng gõ câu lệnh cho trợ lý ảo thay vì chỉ điều khiển bằng giọng nói.

9. Quay màn hình hoàn toàn mới

Với iOS 11, tính năng quay màn hình được trang bị ở Control Center

Quay màn hình được trang bị ở Control Center, bạn nhấn nút quay phim và đồng hồ đếm ngược 3 giây sẽ xuất hiện trước khi quay. Khi kết thúc, bạn nhấn nút ngừng quay ở Control Center là xong.

10. Quét hoá đơn ở ứng dụng Note

Hóa đơn và tài liệu sẽ được quay và lưu trữ trong ứng dụng Note một cách rõ ràng trên hệ điều hành iOS 11

Hóa đơn và tài liệu sẽ được quay và lưu trữ trong ứng dụng Note một cách rõ ràng.

Bên cạnh những thay đổi dễ nhận biết trên đây vẫn còn rất nhiều nâng cấp đáng giá khác trên iOS 11 đang chờ bạn khám phá đấy! Hãy nhanh chóng cập nhật cho thiết bị của mình để trải nghiệm đi nào!

Ảnh: Tổng hợp

Có thể bạn cũng thích