11 mẹo làm sạch những nơi khó nhằn nhất trong nhà

6 năm trước -

Những nơi khó nhằn nhất trong nhà như khe cửa sổ, cửa sổ chớp đều rất khó tiếp cận, nhưng những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng làm sạch bong những khu vực này mà không gặp chút khó khăn nào.

Giữ những nơi khó chạm tới sạch sẽ và không bắt bụi là một việc khó như tìm đường lên trời vậy. Tuy nhiên, chẳng có khó khăn nào không có cách giải quyết cả. Một vài mẹo hiệu quả nhất dưới đây có thể giúp bạn làm sạch mọi ngóc ngách nhất có thể và bất chấp tất cả những chỗ khó nhằn nhất.

1. Làm sạch cửa chớp

Bạn quấn khăn lên kẹp để lau cửa chớp dễ dàng hơn

Một cách để làm sạch những thanh chớp của cửa sổ là sử dụng những chiếc dây chun để cuộn một miếng vải ẩm xung quanh một chiếc kẹp. Dùng chiếc kẹp này kẹp vào từng thanh chớp, sau đó di chuyển từ đầu này sang đầu kia, bạn sẽ thấy những bụi bẩn bám ở thanh chớp của cửa sổ biến mất một cách nhẹ nhàng.

2. Hút bụi khung cửa sổ

Vối những rãnh nhỏ, nếu không có đầu hút chuyên dụng, bạn hãy dùng lõi giấy vệ sinh làm ống tiếp nối]

Một cách tuyệt vời để làm sạch khung cửa sổ nhà bạn – đặc biệt là những cửa sổ hay cửa kính có dạng trượt là hãy dùng lõi cuộn giấy vệ sinh làm ống nối tiếp với miệng của ống hút bụi. Lõi giấy vệ sinh được thu hẹp sẽ dễ dàng luồn vào thanh trượt của cửa và bất kỳ góc nào.

3. Nệm

Rải baking soda lên nệm rồi dùng máy hút bụi để làm sạch

Rắc baking soda lên trên mặt nệm cho tới khi có một lớp mỏng. Chờ khoảng 10 phút, sau đó bạn dùng máy hút bụi hút hết baking soda đi. Nệm lại sạch và thơm tho rồi nhé.

4. Vòi nước

Baking soda cũng rất hữu dụng trong việc làm sạch vòi nước đấy

Một chiếc bàn chải đánh răng cũ, bột baking soda. Rắc baking soda lên vòi nước, dùng bàn chải chà đi chà lại, để vài phút, sau đó xả lại nước vào vòi, bạn sẽ thấy vòi nước sáng bóng trở lại.

5. Giá gài dao

Ngâm giá cài dao trong chậu nóng xà bông ấm trong 10 phút

Đổ đầy một bồn hoặc một chậu nước với nước xà bông ấm, ngâm giá gài dao vào đó. Để khoảng 10 phút, sau đó dùng miếng bọt biển để lau lại.

6. Chụp đèn

Bạn dùng băng dính để làm sạch bụi bẩn trên chụp đèn

Để chụp đèn bằng vải của bạn hết bụi, hãy dùng con lăn lông xơ bắt dính mà bạn thường dùng để loại bỏ lông thú cưng khỏi quần áo, ghế sofa để lăn lên chụp đèn. Hoặc nếu không, bạn có thể cuộn băng dính vào bàn tay sao cho mặt dính ra bên ngoài, dùng mặt dính này để dính hết bụi bẩn ở chụp đèn.

7. Cửa kính phòng tắm

Kết hợp nước cốt chanh và baking soda để làm sạch cửa kính phòng tắm

Trộn nước cốt chanh và baking soda và bôi hỗn hợp này lên khu vực bẩn, để khoảng 5 phút, sau đó chà lại bằng một chiếc bàn chải cứng. Bạn sẽ thấy điều "kỳ diệu" xuất hiện.

8. Vòi sen

Sau khi ngâm vòi sen trong baking soda và giấm, bạn rửa lại vòi bằng nước sạch

Trộn 1/3 chén baking soda với một chén dấm. Đổ đầy vào một túi nylon với hỗn hợp trên, sau đó cho vòi hoa sen vào trong túi, buộc kín. Để khoảng 2-3 giờ, sau đó để vòi sen dưới vòi nước và xả sạch.

9. Lỗ thông hơi của điều hoà

Cuộn khăn ẩm vào đầu 1 con dao để dễ dàng lau sạch lỗ thông hơi của điều hòa

Cuộn một chiếc khăn ẩm vào đầu một con dao, di chuyển con dao theo chiều của lỗ thông hơi. Kết quả đạt được sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

10. Rèm phòng tắm

Bọc rèm vào trong khăn trước khi cho vào máy giặt

Làm sạch rèm phòng tắm của bạn trong máy giặt là một cách nhanh và dễ dàng để nó trông như mới trở lại. Nhưng đừng quên bọc rèm của bạn bằng một vài chiếc khăn để nó không bị hỏng.

11. Vết bẩn trên vải sơn lót sàn

Bạn dùng cục tẩy bút chì để làm sạch những vết bẩn bám trên vải sơn lót sàn.

Bạn có thể dùng một cục tẩy bút chì thông thường để làm sạch dễ dàng những vết bẩn bám trên vải sơn lót sàn nhà bạn.

Nguồn: Helino

Có thể bạn cũng thích