12 sai lầm cần tránh khi chụp ảnh để trông bắt mắt và xinh đẹp hơn

4 năm trước -

Bạn có biết làm cách nào để có thể trông xinh đẹp và bắt mắt hơn khi chụp ảnh hay không? Hãy áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây!

Giữ thẳng đầu và cằm hơi hướng về trước

Trong bất cứ bức hình nào, cổ của bạn cũng nên để lộ, cố gắng không nghiêng đầu về phía trước, nếu không ánh mắt của bạn sẽ trở nên nặng nề và không mong muốn.

Cố gắng cúi nhẹ đầu về phía trước. Điều này có thể cảm thấy không tự nhiên, nhưng vị trí như vậy sẽ làm cho cổ của bạn trông nhỏ hơn trong khi thêm một cảm giác thanh lịch cho tổng thể bức ảnh.

Không khoanh tay

Khi bạn nghiêng đầu, không những làm vai của bạn trông xấu hơn mà còn khiến bạn thiếu tự nhiên. Bạn không nên khoanh tay vì sẽ làm cơ thể của bạn bị mất dáng.

Khi đối mặt với máy ảnh, hãy để tay xuống và hơi chếch chúng xa nhau ra một chút, bằng cách này, cổ của bạn sẽ có vẻ mảnh mai hơn và phần thân của bạn sẽ được xác định rõ ràng.

Tư thế của bạn

Ngồi gù lưng sẽ làm mất hết dáng của bạn, khiến cổ bạn bị rụt, eo to và ngực nhỏ.

Thay đổi góc

Khi bạn ngồi với hai chân hướng về phía máy ảnh, hình dáng của bạn trông cồng kềnh và giống như hộp. Chọn góc sai có thể làm cho cánh tay và chân của bạn ngắn hơn so với thực tế.

Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần thay đổi góc bằng cách quay nhẹ ra khỏi máy ảnh. Để giữ cho đôi chân của bạn không bị dính sát vào nhau, điều này sẽ khiến chân bạn trông mảnh mai hơn.

Xoay thân mình

Nếu bạn xoay thân mình khỏi máy ảnh quá nhiều vai của bạn sẽ xuất hiện tròn và hẹp, trong khi vòng eo của bạn sẽ bị to. Tốt nhất là xoay 3/4 về phía máy ảnh. Điều này sẽ làm cho eo của bạn trông nhỏ hơn.

Chú ý đến nơi bạn đặt tay

Khi đặt tư thế ngồi xuống, chúng ta thường tự hỏi nên đặt tay lên đâu. Khoanh tay tạo ra một ấn tượng xấu xí, không tự nhiên.

Hình dạng "đồng hồ cát" là một trong những lựa chọn tốt nhất khi ngồi xuống. Vắt chân lên chân còn lại, đặt cả hai khuỷu tay lên đầu gối phía trên. Giữ một cánh tay ở vị trí thẳng đứng và phần còn lại nằm ngang. Điều này tạo ra các đường trực quan thanh lịch làm nổi bật cả khuôn mặt và hình dáng của bạn.

Tạo đường trực quan

Đứng thẳng với cánh tay treo ở hai bên khó có thể hội đủ điều kiện như một tư thế ăn ảnh. Trông dáng của bạn sẽ thô kệch. Để khắc phục, hãy học cách đứng như trên hình nhé!

Kết hợp các đường thẳng và cong

Để lại một số khoảng trống có thể nhìn thấy xung quanh eo của bạn, đặt một tay lên đùi của bạn và để cho người kia treo dọc theo các đường cong của cơ thể bạn. Để tay chính xác sẽ giúp nhấn mạnh hình thể của mình.

Tránh quần áo rộng thùng thình

Quần áo rộng thùng thình khiến cho hình dáng của bạn khó phân biệt. Chúng cũng làm cho cơ thể bạn trông to và thô hơn. Để khắc phục điều này, hãy đặt tay lên phía trước hông của bạn. Hãy chắc chắn rằng cổ tay của bạn có thể nhìn thấy rõ ràng và một tay nằm hơi cao hơn người kia. Nhưng tốt nhất là tránh mặc quần áo rộng thùng thình để chụp ảnh.

Không nên để lộ khủy tay

Một cánh tay có khuỷu tay chỉ thẳng vào máy ảnh trông có vẻ ngắn và không tự nhiên. Ngoài ra, nếu một trong những bàn tay của bạn dựa trên cổ hoặc đầu của bạn nó vi phạm các quy tắc của tỷ lệ, khiến bức ảnh trông nặng nề.

Bắt chước cảm động

Nếu một trong những lòng bàn tay của bạn hướng về phía máy ảnh, trông sẽ thô kệch. Nên che khủy tay của bạn, đặt nhẹ nhàng lên mặt thay vì ốp cả bàn tay. Một điều bạn nên nhớ trong khi chụp ảnh là không bao giờ đặt tay lên mặt hoặc đầu.

Nhấn mạnh khuôn mặt của bạn

Siết chặt bàn tay của bạn thành nắm đấm và tựa đầu vào nó chắc chắn không phải là một ý hay. Vị trí này trông nặng nề và không tự nhiên.

Một ý tưởng tốt hơn là làm nổi bật các đường nét trên khuôn mặt của bạn bằng các ngón tay mở rộng. Để làm cho bàn tay và cổ tay của bạn trông thoải mái và tự nhiên.

Nguồn: Gia đình mới
Ảnh: Brightside

Có thể bạn cũng thích