Điểm mặt các công nghệ và tiện ích thường gặp trên tủ lạnh

6 năm trước -

Bạn có biết tủ lạnh ngoài làm lạnh để giữ thực phẩm tươi lâu, còn có công dụng gì hay ho không? Hãy cùng điểm qua 13 tiện ích sau xem tủ lạnh nhà bạn có không nhé.

Công nghệ Inverter

Công nghệ Inverter là tiêu chí hàng đầu được người tiêu dùng quan tâm khi chọn mua tủ lạnh. Nhờ có công nghệ này, tủ lạnh vận hành êm ái, bền bỉ, nhiệt độ ổn định, tiết kiệm điện năng đáng kể, góp phần giảm thiểu chi phí điện hàng tháng cho gia đình bạn.

Tủ lạnh có công nghệ Inverter.

Công nghệ kháng khuẩn khử mùi Ag+

Bạn muốn một chiếc tủ lạnh có khả năng ngăn chặn và loại trừ sự xuất hiện của vi khuẩn, nấm mốc gây mùi khó chịu? Hãy chọn mua ngay sản phẩm có trang bị công nghệ kháng khuẩn, khử mùi Ag+. Công nghệ này còn giúp thực phẩm đảm bảo vệ sinh, an toàn trong quá trình lưu trữ trong tủ lạnh.

Tủ lạnh giúp kháng khuẩn khử mùi.

Công nghệ làm lạnh trực tiếp

Với công nghệ làm lạnh trực tiếp, tủ lạnh có dàn lạnh lắp trực tiếp bên trong, không cần quạt thổi hơi lạnh hay hệ thống đối lưu vẫn mang được hơi lạnh đến từng ngăn chứa. Đây là công nghệ dùng nhiều cho các tủ lạnh đời cũ, sẽ dần được thay thế bằng các công nghệ làm lạnh tiên tiến hơn.

Tủ lạnh làm lạnh trực tiếp.

Công nghệ luồng khí lạnh đa chiều

Công nghệ luồng khí lạnh đa chiều giúp hơi lạnh được thổi ra từ nhiều phía, lan tỏa đồng đều đến mọi ngóc ngách. Thực phẩm của bạn sẽ nhận được đầy đủ hơi lạnh thích hợp ngay cả khi chúng được chứa đầy bên trong tủ.

Tủ lạnh trang bị công nghệ luồng khí lạnh đa chiều.

Công nghệ làm lạnh nhanh

Các dòng tủ lạnh đời mới đều trang bị công nghệ làm lạnh nhanh này. Tủ lạnh sẽ nhanh chóng làm lạnh ở từng ngăn tủ, giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn, không bị mất đi chất dinh dưỡng.

Tủ lạnh có công nghệ làm lạnh nhanh.

Tiện ích chuông báo mở cửa tủ

Tính năng này giúp ích cho bạn khi cửa tủ lạnh mở quá lâu hoặc không được đóng kín. Khi đó, tủ phát ra tiếng chuông thông báo, bạn sẽ phát hiện kịp thời và đóng tủ lại, nhờ đó không bị thất thoát hơi lạnh, ảnh hưởng lưu trữ thực phẩm và giúp tiết kiệm điện năng.

Tủ lạnh có chuông báo mở cửa tủ.

Tiện ích kỳ nghỉ Holiday

Kỳ nghỉ Holiday như tên gọi giúp bạn không còn lo trong thời gian đi nghỉ dưỡng du lịch. Tủ lạnh không sử dụng trong thời gian dài sẽ phát sinh nấm mốc, mùi hôi khó chịu, nhưng với tiện ích này, nó bảo vệ tủ lạnh của bạn khỏi nấm mốc gây mùi, thực phẩm không bị hư hỏng và không làm hao phí điện năng.

Tủ lạnh có tiện ích kỳ nghỉ Holiday.

Tiện ích lấy nước từ bên ngoài tủ

Khi tủ lạnh có tiện ích này, bạn sẽ có thể lấy nước lạnh ngay bên ngoài tủ nhanh chóng mà không phải mở cửa nhiều lần. Hãng sản xuất sẽ trang bị thêm một khay chứa nước bên trong tủ, bạn chỉ cần châm đầy nước ở ngăn chứa này là sẽ có nước để dùng.

Tủ lạnh lấy nước từ bên ngoài.

Tiện ích lấy đá từ bên ngoài tủ

Tương tự tính năng lấy nước, tủ lạnh sẽ có thêm khay chứa, bạn chỉ cần châm đầy nước, tủ tự động làm đông chúng thành đá, bạn ấn nhẹ vòi lấy đá bên ngoài tủ là có ngay những viên đá tinh khiết, mát lạnh cho món thức uống yêu thích của mình.

Tủ lạnh lấy đá từ bên ngoài.

Tính năng làm đá nhanh

Trong vòng chưa đến 1 tiếng, tủ lạnh sẽ cho ra đời những viên đá mát lạnh nhanh chóng, phục vụ cho nhu cầu giải khát của bạn và gia đình.

Tủ lạnh có khả năng làm đá nhanh.

Bảng điều khiển nhiệt độ bên ngoài tủ

Để không cần mở cửa tủ lạnh nhiều lần, nhà sản xuất thiết kế bảng điều khiển nhiệt độ bên ngoài, cho phép bạn tùy chỉnh nhiệt độ bên trong tủ dễ dàng. Tính năng này có ở các dòng sản phẩm cao cấp. Có 2 dạng bảng điều khiển cho bạn lựa chọn gồm cảm ứng và sử dụng nút nhấn.

Tủ lạnh có bảng điều khiển bên ngoài.

Ngăn rau củ cân bằng độ ẩm

Với ngăn chứa cân bằng độ ẩm này, rau củ sẽ nhận đầy đủ độ ẩm phù hợp để luôn được tươi ngon, mọng nước trong suốt thời gian bảo quản.

Tủ lạnh có ngăn rau củ cân bằng độ ẩm.

Ngăn làm lạnh nhanh

Nhà sản xuất sẽ tùy dòng tủ lạnh mà thiết kế thêm ngăn làm lạnh nhanh riêng biệt có nhiệt độ thấp hơn so với ngăn mát, nhanh chóng làm lạnh thức uống, trái cây trong tích tắc. Ngăn này thường có nắp đậy giúp bảo quản thực phẩm tươi sống cần nấu trong ngày mà không lo mùi lẫn vào tủ lạnh.

Tủ lạnh có ngăn làm lạnh nhanh.

Có thể bạn cũng thích