2017 rồi, tránh ô nhiễm không khí cũng cần phải thời thượng

8 năm trước -

Không khí ô nhiễm là việc đã được cấp báo nhiều năm nay nhưng tình hình vẫn chưa khả quan. Vì thế, mỗi người dân phải có ý thức tự bảo vệ bản thân khỏi những khí ô nhiễm. Ngoài những cách phổ thông, nay Nguyễn Kim sẽ hướng dẫn bạn tận dụng những bí kíp tránh ô nhiễm không khí một cách thời thượng.

Cài đặt ứng dụng cảnh báo ô nhiễm không khí

Không khí bị ô nhiễm không phải mắt thường chúng ta sẽ có thể nhìn ra được. Ngoài những khói bụi ra còn có những luồng không khí cực kì độc hại mà chúng ta không hề biết. Hãy tải app kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí có tên gọi là AirVisual về điện thoại ngay.

Tránh ô nhiễm không khí bằng điện thoại

Điện thoại ngày nay có thể kiểm tra độ ô nhiễm không khí

Ứng dụng này có thể giúp người dùng xem tình trạng ô nhiễm không khí của khu vực đang sống với các mức độ cảnh báo khác nhau. Từ đó, ta sẽ dễ dàng tránh ra đường hoặc trang bị các công cụ bảo hộ đường hô hấp.

Sử dụng khẩu trang thông minh

Việc sử dụng khẩu trang y tế hay khẩu trang vải thông thường đã xưa rồi. Thật sự nó không giúp bạn ngăn chặn bụi để bảo vệ hệ hô hấp của mình một cách triệt để đâu. Hiện nay có rất nhiều hãng đã sản xuất ra những chiếc khẩu trang làm bằng than hoạt tính hoặc khẩu trang chuyên dụng để chống khói bụi.

Tránh ô nhiễm không khí với khẩu trang

Hãy nhớ đeo khẩu trang khi ra đường 

Khi mua, bạn nên nhớ kiểm tra hạn sử dụng và hãng sản xuất rõ ràng vì đã có rất nhiều đồ kém chất lượng rồi đấy! Những chiếc khẩu trang chuyên dụng này sẽ là vật dụng hữu hiệu nhất khi bước đến những nơi khói bụi.

Dùng máy lọc không khí

Đừng tưởng ở nhà là không khí sẽ sạch hoàn toàn nhé! Đôi khi các hạt bụi nhỏ, những vi khuẩn mà mắt thường không thấy lại gây nguy hại đến gia đình bạn lắm. Hãy sử dụng máy lọc không khí cho gia đình bạn ngay thôi.

Dùng máy lọc không khí thông minh để bảo vệ hệ hô hấp gia đình bạn

Bảo vệ gia đình bằng máy lọc không khí hiện đại

Nguyễn Kim cũng khuyến khích bạn dùng máy lọc không khí Hitachi EP-A7000 không chỉ làm lọc bụi và diệu vi khuẩn hiệu quả mà còn tiết kiệm điện tối nữa đấy! Ngoài ra, mày còn có chức năng tạo ẩm tiên tiến giúp tăng cường độ ẩm trong không khí, tránh khô da trong mùa khô và khi thường xuyên dùng với máy lạnh, cho bạn làn da mịn màng, dưỡng ẩm tốt.

Chỉ với một hành động nhỏ, cả bạn và gia đình bạn sẽ có một không khí trong lành và an toàn cho sức khỏe hơn rồi đấy! 

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích