9 năm trước -

3 "bí kíp" vệ sinh ống kính máy ảnh DSLR đúng cách

Sử dụng kính lọc UV, Skylight

Ống kính DSLR thường được làm bằng thuỷ tinh quang học, nên dễ dàng bám bụi bẩn như mắt kính đeo mắt. Vì vậy, không thể tránh khỏi trường hợp bị trầy xước khi vệ sinh bằng vải mà có các hạt bụi đi kèm. Chắc chắn sẽ làm xước bề mặt quang học của ống kính. Vì vậy cách bảo vệ ống kính DSLR hoàn hảo nhất là bạn nên lắp thêm kính lọc Skylight hay UV vào, bộ kính lọc này có tác dụng bảo vệ ống kính của bạn khỏi các tác động bên ngoài như bụi, cát, nên khi bị bẩn thì bạn chỉ cần vệ sinh kính lọc chứ không phải vệ sinh ống kính.

lazy_img

Dùng dụng cụ thổi bụi

Dụng cụ thổi bụi hay còn gọi là “bóng thổi” được xem như một công cụ rất cần thiết trong việc vệ sinh ống kính. Bạn có thể thổi những hạt bụi, cát khó chịu bám trên bề mặt ống kính mà không cần phải đụng tới bề mặt tiếp xúc của ống kính. Bạn chỉ nên dùng bóng thổi thay vì dùng bình khí nén tại vì lực thổi của bình khí nén cực mạnh và chứa hóa chất bên trong, nên có thể sẽ làm ống kính hư hỏng nếu dùng quá nhiều.

lazy_img

Dùng bàn chải hay cọ mềm

Khi ống kính máy ảnh của bạn bám quá nhiều bụi bẩn thì dụng cụ phù hợp lúc này chính là chiếc bàn chải hay cọ có những sợi lông mềm mại để tránh làm trầy xước bề mặt kính quang học. Tránh trường hợp sử dụng khăn vải mềm nhúng ướt để lau trực tiếp lên bề mặt kính.

lazy_img

Có thể bạn cũng thích