3 cách chụp màn hình Macbook dễ như ăn kẹo

- 6 tháng trước

Chụp màn hình trên máy tính là một trong những thao tác khá quen thuộc với người dùng, vì nó có thể lưu lại được những thứ được thể hiện trên màn hình. Thế nhưng, với việc chụp màn hình trên Macbook, nó khiến khá nhiều người dùng mới bắt đầu sử dụng cảm thấy bỡ ngỡ. Sau đây là 3 cách giúp bạn chụp màn hình trên Macbook.

Tổ hợp phím Command+Shift+4

Khi nhấn tổ hợp phím này, dấu + sẽ xuất hiện thay cho con trỏ chuột. Lúc này bạn chỉ cần quét kí hiệu này vào những khu vực mà bạn muốn lưu lại trên màn hình, chúng sẽ lưu lại và bức ảnh được hiển thị lên mục Desktop của Mac OS. 

Tổ hợp phím Command+Shift+3

Nhấn tổ hợp phím Command+Shift+3 rồi buông ra, cả màn hình máy tính sẽ được chụp ngay lập tức mà bạn không cần phải chọn khung màn hình cần chụp.

Tổ hợp phím Command+Shift+4+Spacebar

Biểu tượng con chuột vi tính sẽ biến thành hình camera khi bạn nhấn tổ hợp phím Command+Shift+4+Spacebar (thanh dài). Lúc này, khi bạn di chuyển đến thành phần nào thì phần cửa sổ đó sẽ nổi lên màu xanh, việc của bạn chỉ là nhấn vào cửa sổ đó để chụp lại ảnh của riêng của cửa sổ đó mà thôi.

Với bài viết này, bạn sẽ không cần phải loay hoay để tìm cách lưu lại những thứ trên màn hình nữa. Hãy áp dụng ngay với chiếc Macbook của mình nhé 

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan