3 cách làm sữa chua tuyệt ngon bằng máy làm sữa chua

7 năm trước -

Bạn đừng nghĩ việc làm sữa chua bằng máy khá chán, không có gì mới mẻ nhé! Chỉ cần thay đổi một chút nguyên liệu, món ăn sẽ trở nên độc đáo cùng lạ miệng hơn bình thường. Thật ra có rất nhiều cách làm sữa chua nhưng hôm nay Nguyễn Kim sẽ mách bạn 3 cách cơ bản và dễ làm này.

Làm sữa chua từ sữa đặc

Chuẩn bị

- Sữa đặc: 1 lon

- Nước

- Sữa chua cái: 1 hộp

- Ca đựng nước 2 lít

Thực hiện

Đầu tiên, bạn hãy đổ hết sữa đặc vào ca. Tận dụng lon sữa đó để lấy nước đã đun sôi đổ tiếp vào ca, rồi khuấy đều cho sữa tan ra. Bạn đổ thêm 2 lon nước đun sôi để nguội. Tiếp đến, bạn cho sữa chua cái vào, khuấy đều, rót ra cốc, đậy nắp và đưa vào máy làm sữa chua ủ từ 6 - 8 tiếng. Sau đó, bạn cho hủ sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh là xong.

Làm sữa chua đặc bằng máy làm sữa chua

Làm sữa chua với sữa đặc sẽ có độ béo ngậy, thơm ngon

Làm sữa chua từ sữa tươi

Chuẩn bị

- Sữa tươi: 1,5 lít

- Đường: 15 muỗng cà phê

- Sữa chua cái: 1 hộp

Thực hiện

Bạn nấu sữa chua với lửa nhỏ tầm 50 độ cho sữa nóng lên rồi thêm vào sữa chua cái, khuấy đều. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp vừa rồi vào các cốc, sắp chúng vào máy ủ 6 - 8 tiếng. Cuối cùng, bạn cho cốc vào ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần.

Làm sữa chua tươi từ máy làm sữa chua

Sữa chua được làm bằng sữa tươi sẽ ngọt nhẹ, thanh khiết

Làm sữa chua từ sữa tươi và sữa đặc

Chuẩn bị

- Sữa đặc: 1 lon

- Sữa tươi: 2 lon

- Nước: 1 lon

- Sữa chua cái: 1 hộp

Thực hiện

Hãy đổ hết sữa đặc, sữa tươi, nước sôi vào ca rồi khuấy đều. Tiếp tục đổ thêm hộp sữa chua cái vào và khuấy. Sau cùng, bạn đổ hết hỗn hợp vào cốc, cho vào máy làm sữa chua ủ 6-8 tiếng. Bạn vẫn bảo quản chúng trong ngăn mát để sữa chua được ngon nhé!

Làm sữa chua bằng máy làm sữa chua

Ly sữa chua được cân bằng, hòa quyện độ ngọt và độ béo

Chỉ với một vài thao tác nhỏ, bạn đã có ngay món sữa chua tự làm vừa an toàn lại vừa ngon miệng rồi. Chúc bạn và gia đình sẽ có những cốc sữa chua tuyệt vời.

>>Xem thêm: Cách làm sữa chua nếp cẩm bổ dưỡng tại nhà

Có thể bạn cũng thích