8 năm trước -

3 điểm bứt phá của S7 so với đối thủ cùng phân khúc

Từ lâu cuộc chạy đua về cấu hình điện thoại giữa những hãng điện thoại đã trở nên ngán ngẩm với người dùng. Thay vào đó những tính năng thú vị, những tiện ít thật sự thông minh mới là điều chinh phục trái tim khách hàng. Samsung Galaxy S7 với tuyên ngôn “Bứt phá mọi giới hạn” đã đem đến những trải nghiệm mới mẻ chưa từng có trên smartphone.

1. Tiết kiệm năng lượng và thời gian với Always On Display

Hiển thị thông tin ở màn hình chờ (Always On) là một tính năng mới được Samsung bổ sung vào bộ đôi Galaxy S7. Tính năng cho phép người dùng chọn lựa những thông tin quan trọng thời gian, tình trạng pin, thông báo để hiển thị lên màn hình chờ. Bạn có thể tùy chỉnh màn hình này bằng cách truy cập vào Settings/Display/Always On Display để chọn những giao diện hiển thị khác nhau cho màn hình. Tính năng tuy đơn giản nhưng rất hữu ý này là một kỳ công sáng tạo của Samsung trong việc tùy chỉnh về cả phần cứng lẫn phần mềm. Màn hình Super AMOLED của hãng giúp việc hiển thị ở chế độ chờ rất tiết kiệm pin khi mà chỉ những điểm ảnh cần thiết được cung cấp năng lượng. Theo thông tin từ phía nhà sản xuất máy sẽ chỉ tiêu tốn 1% dung lượn pin mỗi giờ cho tính năng hữu ít này, so với việc thường xuyên mở màn hình để kiểm tra thông tin thì tính năng này vẫn giúp tiết kiệm pin hơn rất nhiều.

Galaxy S7

2. Tự động hiểu người dùng để tối ưu hoá trải nghiệm

Game Launcher là một trong những tính năng hữu ích để mang đến trải nghiệm chơi game toàn tâm toàn ý không một gián đoạn. Chắc hẳn bạn đã gặp phải những tình huống ngặc nghèo khi đang chơi game thì vô tình đụng nhầm nút thu gọn màn hình, hay bị quấy rầy bởi những tin nhắn hệ thống phiền phức. Game Launcher chính là tính năng mà mọi game thủ đang tình kiếm bấy lâu nay trên những chiếc smartphone với những tính năng cơ bản:

No alerts during game: Chặn những thông báo đáng ghét của hệ thống

Lock Recent and back keys: Vô tư lướt game khỏi lo nhầm phím hệ thống

Minimise game: chơi game ở chế độ cửa sổ thu nhỏ

Screenshot: chụp ảnh màn hình trong game dễ dàng

Record: ghi lại những đoạn phim chiến tích thần thánh trong game.

Galaxy S7

Sau khi chơi game và lo lắng vì tình trạng pin còn sót khiêm tốn thì đến lúc bạn sử dụng hai tùy chọn tiết kiệm pin là Power Saving Mode và Ultra Power Saving Mode. Hai tính năng này có thể dễ dàng kích hoạt bằng cách mở Settings/Battery. Chế độ Power Saving Mode sẽ tắt hầu hết dữ liệu cơ bản của thiết bị trong khi đó Ultra Power Saving Mode sẽ tắt tất cả dữ liệu nền, biến màn hình thành trắng đen và chỉ cho phép bạn sử dụng những tính năng cơ bản như gọi điện, nhắn tin hay email. Vì vậy, dù chỉ còn 15% pin cũng cho phép bạn sống sót đến cuối ngày đấy nhé.

3. Trải nghiệm chụp ảnh chuyên nghiệp

Được nâng cấp mạnh mẽ về tính năng chụp ảnh, Galaxy S7 tự tin khi so găng với bất kỳ đối thủ nào trên thị trường và ngay cả những máy ảnh chuyên nghiệp. Galaxy S7 được trang bị camera chính 12 megapixel, tính năng Dual Pixel, khẩu độ f/1.7, hỗ trợ chức năng chống rung quang học Smart OIS và camera phụ ở mặt trước 5 MP cũng có khẩu độ tương tự f/1.7, tiêu cư 22mm, hỗ trợ chức năng Auto HDR.

Một số thông tin khác về mặt kỹ thuật, Galaxy S7 sử dụng cảm biến ảnh 1/2,5 inch IMX260 của Sony, kích cỡ điểm ảnh 1,44 micron. Điều này cho phép S7 nhận lưu lượng sáng nhiều hơn 95% so với người tiền nhiệm S6, điều này thể hiện rõ khi chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng hay ban đêm.

Galaxy S7

Sau khi trải nghiệm tính năng chụp ảnh, người chơi ảnh sẽ dễ dàng nhận ra công nghệ Dual Pixel của Samsung có nguyên lý hoạt động dưa trên công nghệ lấy nét theo pha Phase Detect trên các máy ảnh DSLR hoặc không gương lật (mirrorless). Công nghệ này sẽ giúp những bức ảnh được sắc nét và trung thực hơn, đặc biệt là tốc độ lấy nét nhanh thần thánh.

Về chất lượng ảnh chụp, Galaxy S7 cho chất lượng ảnh đẹp, sáng rõ và chi tiết trong điều kiện lý tưởng. Màu sắc thể hiện trên ảnh chụp cũng trung thực, có thể nói trong những thiết bị điện thoại hiện nay trên thị trường khó có ai có thể vượt mặt được Galaxy S7 ở khoảng camera.

Có thể bạn cũng thích