3 thứ được ví như quả bom gây cháy nổ nếu đặt trong ngăn đông tủ lạnh

4 năm trước -

Tủ lạnh là thiết bị bảo quản thực phẩm vô cùng tuyệt vời, nhưng không phải thứ gì bạn cũng có thể "tống" vào đó. Đặc biệt là khi sử dụng ngăn đông bạn cần lưu ý hơn, vì chỉ cần cho 3 thứ này vào sẽ có nguy cơ phát nổ rất cao.

Nước uống có ga

Thật là thảm họa khi cho nước giải khát có ga vào ngăn đông tủ lạnh, vì nó chẳng khác gì "quả bom" hẹn giờ cả. Khi bị đông lạnh, nước trong đồ uống kết tinh và chỉ để lại một khoảng không nhỏ cho các hạt cacbon dioxit. Ở nhiệt độ đóng băng, chúng sẽ nở ra, mà không gian trong lon lại nhỏ từ đó tạo nên áp lực cao, có thể nổ bất cứ lúc nào.

Thật là thảm họa khi cho nước giải khát có ga vào ngăn đông tủ lạnh, vì nó chẳng khác gì "quả bom" hẹn giờ cả.

Đá khô

Tương tự nước uống có ga, đá khô cơ bản là dạng carbon dioxit rắn. Trong môi trường kín như ngăn đá, áp lực gia tăng mạnh có thể khiến đá khô "đánh bay" chiếc tủ lạnh và gây nguy hiểm cho bạn và gia đình.

Trong môi trường kín như ngăn đá, áp lực gia tăng mạnh có thể khiến đá khô "đánh bay" chiếc tủ lạnh và gây nguy hiểm cho bạn và gia đình.

Nước uống có cồn

Vẫn là "bài ca" về áp suất, bia hay rượu khi để trong ngăn đông sẽ làm thay đổi áp suất, có thể gây nổ. Nếu muốn bảo quản trong tủ lạnh, bạn hãy để vào ngăn mát.

Nếu muốn bảo quản bị rượu trong tủ lạnh, bạn hãy để vào ngăn mát.

Ngoài ra, khi sử dụng, bạn cũng cần lưu ý không đặt bất kỳ thiết bị điện tử nào trên tủ lạnh. Đồng thời tuyệt đối không dùng vật sắc nhọn cạo lớp băng trên ngăn đông vì chất làm mát trong tủ lạnh là khí isobutane rất dễ cháy, bạn có thể vô tình làm rò rỉ chất này gây cháy nổ.

Có thể bạn cũng thích