4 bước đơn giản biến smartphone cũ thành camera an ninh

4 năm trước -

Hiện tại những camera an ninh rất phổ biến với giá thành đa dạng từ vài trăm ngàn đến cả triệu đồng. Nhưng có một cách tuyệt vời hơn vừa đơn giản lại có thể tận dụng những smartphone cũ không dùng đến của bạn.

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị một chiếc điện thoại cũ chạy hệ điều hành Android hoặc iOS và có camera sau còn hoạt động được, một tripod hoặc bất cứ thứ gì khác dùng để cố định chiếc điện thoại và một mạng không dây có thể là 4G hoặc wifi ổn định.

Bước 1: Bạn cần phải tải ứng dụng Alfred. Đây không phải là ứng dụng duy nhất có thể biến chiếc điện thoại của bạn thành camera an ninh, một số ứng dụng có thể thay thế như IP Webcam, Manything. Nhưng Alfred là ứng dụng có lẽ là có kết nối ổn định nhất.

Trước hết, bạn cần tải ứng dụng Alfred về điện thoại

Ứng dụng này sẽ làm biến chiếc điện thoại cũ của bạn thành một camera an ninh không dây và bạn có thể truy cập xem hình ảnh ngôi nhà của mình bất cứ lúc nào. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn cũng có thể nâng cấp lên các bản premium để có thể thu phóng, xóa quảng cáo hoặc lưu trữ hình ảnh trong 30 ngày.

Để tải cho máy iOS click vào đây.

Để tải cho máy Android click vào đây.

Lưu ý bạn cần tải ứng dụng Alfred trên cả điện thoại dùng làm camera an ninh và cả điện thoại muốn theo dõi. Sau khi tải xong bạn cần đăng nhập luôn bằng tài khoản Google (lưu ý đăng nhập 1 tài khoản cho cả hai thiết bị)

Trên điện thoại cũ muốn dùng làm camera bạn chọn chế độ camera.

Trên điện thoại muốn xem hình ảnh thì bạn chọn chế độ viewer.

Chọn chế độ phù hợp cho điện thoại

Bước 2: Bạn cần thực hiện một số cài đặt cơ bản.

Trên các máy dùng làm camera: Hiện trên hệ điều hành iOS có một số tính năng thông minh hơn như phát hiện chuyển động, chọn giữa máy ảnh trước và máy ảnh sau. Còn trên Android bạn có thể chọn lấy nét liên tục và khóa bằng mật mã.

Trên điện thoại mới dùng để xem hình ảnh bạn có thể bật tắt thông báo, thêm người khác vào xem hình ảnh, đặt độ nhạy phát hiện chuyển động...

Bước 3: Chọn một vị trí để đặt điện thoại cũ như là camera an ninh, bạn có thể sử dụng tripod để điện thoại được cố định tốt hơn, nhưng cũng có thể sử dụng bất cứ thứ gì khác bạn có. Chọn vị trí có sóng không dây mạnh và không bị che khuất để có thể nhìn toàn bộ căn phòng cũng là một lưu ý.

Nhớ cắm dây sạc cho điện thoại cũ nhé!

Thậm chí nếu bạn có nhiều điện thoại cũ bạn cũng có thể làm thành nhiều camera để quan sát tốt hơn.

Bước 4: Cuối cùng bạn cần phải cắm sạc cho máy cũ làm camera bởi việc chia sẻ video trực tuyến khá là tốn pin. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua thêm các ống kính góc rộng để tăng góc nhìn cho camera an ninh mới của mình.

Bạn có thể xem video được quay bằng trình duyệt web

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem video của mình ở được ghi lại bởi camera an ninh bằng trình duyệt web, do vậy bạn có thể canh chừng ngôi nhà của mình ở bất cứ đâu.

Nguồn: Techz

Có thể bạn cũng thích