4 cách cực hay giúp kết nối iPad với tivi

4 năm trước -

Những bức hình, đoạn clip du xuân của gia đình đang được lưu trong chiếc iPad. Tuy nhiên độ lớn 10 inch của thiết bị chưa đủ để đáp ứng nhu cầu xem chi tiết của bạn. Vậy tại sao không trình chiếu chúng trên một màn hình lớn hơn chẳng hạn như tivi thông qua 4 cách sau.

1. Cáp HDMI

Chuẩn HDMI có thể hiện nội dung ở độ phân giải HD 720p hay Full HD 1080p với đầy đủ âm thanh và hình ảnh, đồng thời sạc pin cho máy tính bảng bạn trong lúc truyền tải. Để kết nối iPad với tivi, bạn cần một sợi cáp HDMI cùng đầu chuyển Digital AV của Apple. Đây là loại cáp có một đầu vào là thiết bị Apple, đầu còn lại là HDMI để gắn vào tivi.

Nội dung và hình ảnh được truyền chất lượng với cáp HDMI

2. Kết nối Analog

Với những tivi đời cũ không có cổng HDMI, bạn có thể sử dụng cách này để chuyển nội dung từ iPad. Tuy nhiên, kết nối Analog sử dụng cáp Composite/Component, VGA nên chỉ hỗ trợ xuất video độ phân giải tối đa 480i.

Kết nối Analog thích hợp cho bạn truyền tải nội dung từ iPad lên tivi đời cũ

3. Air Play

Nếu không thích kết nối bằng dây nhợ rườm rà và có sẵn đầu Apple TV, bạn hãy chọn cách truyền tải nội dung số qua sóng không dây Air Play. Nối Apple TV vào tivi và kết nối cùng mạng WiFi mà iPad đang sử dụng, thế thì dù là khi xem video, nghe nhạc hay duyệt ảnh trên iPad, bạn chỉ cần lựa chọn Air Play là hình ảnh và nội dung được phát đến tivi dễ dàng.

Bạn có thể tìm mua Apple TV ]tại Apple store

4. Ứng dụng từ App Store

Ngày nay có rất nhiều ứng dụng giúp bạn kết nối iPad với tivi. Chỉ cần đảo một vòng App Store, bạn sẽ tìm được một số ứng dụng cơ bản như Smartview 2.0 dùng cho tivi Samsung, TV Side View sử dụng cho tivi Sony, LG TV Remote kết nối iPad với tivi LG, TCL Nscreen kết nối với tivi TCL, TV Remote 2 cho phép trình chiếu từ iPad lên tivi Panasonic…

Nhiều ứng dụng từ App Store giúp bạn truyền tải nội dung từ iPad lên tivi

>>Xem thêm: Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi bằng điện thoại và máy tính

Có thể bạn cũng thích