4 điều không thể bỏ qua khi chọn mua máy giặt cho tiệm giặt ủi?

- 9 tháng trước

Mở tiệm giặt ủi không chỉ đơn giản trang bị máy giặt là xong mà còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố khác, chẳng hạn như làm sao để có nhiều lợi nhuận, các khoản chi phí thiết bị và vật tư trong giai đoạn đầu mới kinh doanh, đặc biệt là loại máy giặt nào đáp ứng tốt nhu cầu cho việc giặt ủi, sử dụng bền lâu... Bài viết sau sẽ đưa ra các mẹo hữu ích, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn máy giặt.

1. Chọn máy giặt cửa trước

Một trong những thắc mắc của nhiều người muốn mở cửa tiệm giặt ủi chính là nên chọn máy giặt cửa trên hay cửa trước. Và hầu hết các lời khuyên đều cho rằng máy giặt cửa trước sẽ tiện lợi, phù hợp hơn vì nó có những ưu điểm sau đây:

Tiết kiệm diện tích

Để giải thích cho ý này, chúng ta có thể thấy rằng ở các cửa hiệu giặt ủi, những chiếc máy giặt đều được chồng lên nhau, giúp cho diện tích của cửa tiệm được rộng và để được nhiều máy, đáp ứng được khối lượng quần áo cũng như số lượng khách hàng sử dụng các tiện ích ngày càng nhiều hơn.

Cách sắp xếp máy giặt chồng lên nhau giúp tiết kiệm được diện tích cửa tiệm hơn

Cách sắp xếp máy giặt chồng lên nhau giúp tiết kiệm được diện tích cửa tiệm hơn

Thiết kế đẹp

Thiết kế đẹp chắc chắn là một trong những điều bạn nên ưu tiên. Bạn biết đấy, những thứ đẹp thì luôn thu hút khách hàng hơn. Khi khách hàng đi qua, họ sẽ dễ dàng nhận biết đây chính là cửa tiệm giặt ủi mà không cần phải nhìn đến thông tin trên cửa tiệm. 

Màu sắc đơn giản nhưng tao nhã sẽ giúp cửa tiệm của bạn được thu hút hơn  

Những chiếc máy giặt cửa trước gam màu sắc đơn giản như màu trắng sẽ trông tinh tế, thu hút hơn

Bên cạnh đó, chiếc máy giặt cửa trước có cửa máy trong suốt và đối diện với tầm nhìn của khách. Mỗi khi hoạt động, chúng hoạt động theo sự xoay tròn, giúp cho chúng thêm sự thú vị và thu hút người khác hơn. 

Tiết kiệm nước giặt

Theo nhiều cuộc khảo sát của các chuyên gia hãng máy giặt, họ đã chứng minh được rằng lượng nước tiêu thụ của máy giặt cửa trước chỉ bằng 40% chiều cao của lồng giặt. Do đó suy ra máy giặt cửa trước sẽ tiết kiệm được 60% lượng nước tiêu thụ cho bạn. Và đương nhiên chúng rất có lợi cho chủ cửa hàng giặt ủi.

Chất lượng quần áo được đảm bảo sau khi giặt

Nhờ vào cấu tạo và cơ chế hoạt động theo nguyên lý ly tâm, máy giặt cửa trước luôn được người dùng ưa chuộng vì quần áo ít bị xoắn sau khi giặt, nên khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng hơn khi quyết định giặt ủi tại cửa tiệm. 

Quần áo của khách sẽ được đảm bảo sau khi giặt xong tai cửa tiệm của bạn

Quần áo của khách sẽ được đảm bảo sau khi giặt xong tại cửa tiệm của bạn

2. Ưu tiên chọn loại máy giặt không tích hợp quá nhiều công nghệ hiện đại

Đối với các hộ gia đình, loại máy giặt được tích hợp công nghệ hiện đại và tiện ích sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm đẳng cấp như công nghệ Jestpray, công nghệ Time Manager, công nghệ Load Sensor, công nghệ Ultra Mix...

Nhưng đối với các cửa hiệu giặt ủi, bạn cần phải cắt giảm chi phí để có thể đầu tiên thiết bị khi mới kinh doanh nên không cần phải sử dụng các loại máy có quá nhiều tính năng, công nghệ hiện đại. 

3. Chọn máy giặt có động cơ truyền động trực tiếp

Sẽ thật khó chịu khi cứ phải nghe tiếng ồn phát ra từ máy giặt trong lúc chúng đang hoạt động vào mỗi ngày, bởi lẽ đó bạn nên chọn máy giặt có công nghệ truyền động trực tiếp. Đây là công nghệ hạn chế được tiếng ồn và độ rung lắc của máy giặt khi hoạt động, đồng thời còn giúp máy giặt kéo dài được tuổi thọ. 

Lựa chọn các loại máy có động cơ truyền lực sẽ giúp bạn dễ chịu hơn khi sử dụng vì không sợ nghe thấy tiếng ồn từ máy giặt

Lựa chọn các loại máy có động cơ truyền lực sẽ giúp bạn dễ chịu hơn khi sử dụng vì không sợ nghe thấy tiếng ồn từ máy giặt

4. Trang bị kiến thức về một số lỗi phổ biến của máy giặt

Máy giặt hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền vào mỗi ngày sẽ dễ bị hư hỏng cũng như hoạt động kém hiệu quả. Do đó, bạn cần trang bị kiến thức cơ bản về các lỗi phổ biến trong máy giặt để kịp thời xử lý, mang lại hiệu quả năng suất cao cho máy. 

Nắm được cách xử lý các lỗi cơ bản của máy giặt sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý cửa tiệm hơn

Nắm được cách xử lý các lỗi cơ bản của máy giặt sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý cửa tiệm hơn

Nhìn chung, để trở thành ông bà chủ của một tiệm giặt ủi, bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn những chiếc máy hiệu quả để phù hợp với kinh phí nhưng cũng phải hoạt động tốt, tiết kiệm được những chi phí khác cho cửa tiệm kinh doanh của mình.

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan