4 lời khuyên để chụp ảnh tốt hơn dành cho điện thoại thông minh

8 năm trước -

Smartphone ngày nay không chỉ đơn thuần có thể nghe và gọi như xưa mà còn kiêm luôn cả nhiệm vụ giải trí cho gia chủ. Sẽ thật thiếu sót khi không nhắc đến chức năng chụp ảnh trên "dế yêu" khi càng ngày, công nghệ camera càng được cải thiện để phục vụ mục đích selfie cho giới trẻ như hiện nay. Tuy nhiên, vấn đề lo lắng nhất không phải nằm ở chiếc điện thoại mà phần nào lại phụ thuộc vào tay nghề chụp ảnh của mình. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng, hãy cùng tham khảo qua những mẹo đơn giản dưới đây cùng Nguyễn Kim để cho ra đời những tác phẩm ưng ý nhất nhé!

1. Lấy ánh sáng đúng

Ánh sáng tự nhiên sẽ luôn cho ra một shot hình tốt với màu sắc thực tế hơn so với một bức ảnh chụp bằng đèn flash, đặc biệt là cho những bức ảnh chân dung. 

Ánh sáng tự nhiên sẽ mang đến một bức hình đẹp và tực tế hơn

2. Sử dụng các công cụ chỉnh sửa hình ảnh

Nhiều điện thoại thông minh tích hợp sẵn công cụ chỉnh sửa hình ảnh hoặc các ứng dụng trên Android/ iPhone như cắt ảnh, tăng cường màu sắc, thêm bộ lọc và nhiều hơn nữa... Không cần một công cụ xử lý chuyên nghiệp như photoshop, không cần phải chuyển dữ liệu hình ảnh vào máy tính như xưa, giờ đây bạn vẫn có thể tự cho ra đời những bức ảnh đẹp "lung linh" trên cả mong đợi nhờ những phần mềm chuyên dụng này.

Sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh để có một bức ảnh hoàn hảo hơn

3. Giữ cho ống kính luôn sạch

Một điều quan trọng mà ít người để ý đó là phần kính trên chiếc camera của mình khi chụp ảnh. Rất có thể đây là nguyên nhân khiến cho bức hình của bạn trông mờ tịt hoặc không còn sắc nét, tươi sáng. Lí do phần kính thường xuyên tiếp xúc với túi quần, vân tay và những mảnh bụi hoặc vật lạ bám vào. Hãy lau chùi và đảm bảo ống kính luôn sạch trước khi chụp nhé!

Giữ cho ống kính máy ảnh luôn sạch, sáng, không bị dính bụi

4. Nhận biết và tìm hiểu góc chụp

Hãy thử nghiệm với các góc chụp mới và tìm kiếm những góc phù hợp nhất dành cho mình nhé. Bằng cách dò camera xung quanh với các thiết lập để thay đổi độ phân giải, độ sáng, chế độ chụp và các chức năng khác để có thể tạo ra một bức ảnh hoàn hảo hơn.

Tìm hiểu nhiều góc chụp để cho ra những khung cảnh phù hợp nhất

Bài: Tường Vi

Có thể bạn cũng thích