4 lời khuyên để tủ lạnh của bạn hoạt động một cách hiệu quả

5 năm trước -

Chiếc tủ lạnh là một sản phẩm thân thuộc và không thể thiếu trong mỗi gia đình, góp phần mang đến các bữa ăn ngon và chất lượng. Nhưng làm thế nào để sử dụng tủ lạnh của bạn hoạt động hiệu quả và kéo dài được tuổi thọ, hãy bỏ túi ngay những mẹo vặt dưới đây.

Để tủ lạnh hoạt động được tốt hơn thì hãy theo những cách sau đây nhé

1. Giữ khoảng cách với bức tường

Hãy kéo chiếc tủ lạnh của bạn khỏi những bức tường, đây không phải là một ý tưởng hữu hiệu nhất, nhưng nó có rất nhiều lợi ích. Nhiều bụi bẩn bị kẹt phía sau tủ lạnh nhà bạn (đặc biệt nếu bạn có vật nuôi) và điều này dính trên các cuộn dây. Một khi bạn đã làm sạch bụi bẩn, sức nóng tỏa ra từ tủ lạnh của bạn sẽ có thể được giải phóng nhanh, công suất hoạt động sẽ được cải thiện tốt hơn.

2. Bọc tất cả mọi thứ

Trừ các loại bánh quy trong tủ lạnh của bạn, hầu hết các loại thực phẩm đều có độ ẩm. Khi không bọc lại, thực phẩm thoát hơi ẩm vào không khí và máy nén trong tủ lạnh sẽ phải làm việc chăm chỉ gấp đôi để loại bỏ nó.

3. Hãy làm nguội thức ăn trước khi đưa nó vào trong tủ lạnh

Sự mệt mỏi và lười nhác thường khiến bạn quẳng ngay món ăn mới vừa nấu vào trong tủ lạnh khi còn nấu. Khi đó, tủ lạnh của bạn phải lành việc với công suất gấp đôi: làm mát và làm lạnh. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và tốn nhiều điện năng.

4. Nhiệt độ vừa phải

Giữ tủ lạnh của bạn quá nóng có thể làm cho thực phẩm không an toàn, nhưng giữ nó quá lạnh có thể làm hỏng thực phẩm, lời khuyên nên giữ nhiệt độ trong ngăn mát ở khoảng 37 độ F và 40 độ F, và ngăn đông ở 5 độ F.

Bài: Vi Võ

Có thể bạn cũng thích