4 lưu ý quan trọng khi mua bàn ủi hơi nước đứng

4 năm trước -

Bàn ủi hơi nước đứng là dụng cụ giúp ủi quần áo treo thời gian dài mà không bị mỏi hay đau nhức tay. Để có thể chọn được một sản phẩm vừa ý, bạn cần lưu ý 4 điểm quan trọng sau.

Mức công suất hoạt động

Công suất của bàn ủi hơi nước đứng càng cao thì hoạt động càng hiệu quả, khoảng từ 1500W đến 2000W. Với mức công suất này, một số sản phẩm có thể làm nóng thời gian chưa đến 1 phút, lượng hơi nước phun ra đều và mạnh, dễ dàng ủi phẳng các nếp nhăn trên quần áo, giúp tiết kiệm thời gian cũng như điện năng.

Ngoài công suất, các yếu tố khác như thiết kế máy, vòi phun hơi... cũng ảnh hưởng đến thời gian làm nóng và lượng hơi nước phun ra

Ngoài công suất, các yếu tố khác như thiết kế máy, vòi phun hơi... cũng ảnh hưởng đến thời gian làm nóng và lượng hơi nước phun ra

Dung tích bình chứa nước

Dung tích bình chứa trên bàn ủi hơi nước đứng rất đa dạng, từ 500ml đến 2l. Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn chọn dung tích cho phù hợp. Trung bình, dung tích bình chứa 1l có thể ủi liên tục trong 30 phút.

Nếu gia đình có lượng quần áo cần ủi không quá nhiều, thì chọn loại bàn ủi hơi nước đứng có dung tích tầm 1l. Trường hợp gia đình ít người, lượng quần áo cần ủi không nhiều hãy chọn loại có dung tích nhỏ tầm 500ml hoặc dung tích vừa từ 1.5l trở xuống sử dụng sẽ tiện lợi hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn loại bàn ủi có bình chứa được thiết kế thang hiển thị mực nước để dễ dàng theo dõi, châm nước kịp thời, đảm bảo quá trình ủi không bị gián đoạn và tăng độ bền cho sản phẩm.

Thiết kế, cách sử dụng và tiện ích đi kèm

Thiết kế bàn ủi hơi nước đứng cần đơn giản, chắc chắn, đầu bàn ủi cầm vừa tay bạn để không bị mỏi hay đau nhức cánh tay, cổ tay khi sử dụng trong thời gian dài. Bàn ủi còn phải có giá treo đồ linh hoạt, phần thân bằng nhựa bền tốt không có vết nứt hay trầy xước, đầu bàn ủi bằng silicon chịu nhiệt tốt.

Bạn nên ưu tiên loại có đầu ủi lớn để tiết kiệm thời gian và công sức hơn khi ủi

Bạn nên ưu tiên loại có đầu ủi lớn để tiết kiệm thời gian và công sức hơn khi ủi

Ngoài ra, sản phẩm bạn chọn nên có 2 bảng điều khiển hay công tắc trên thân máy và trên phần đầu ủi, để dễ dàng điều khiển khi ủi quần áo. Bạn cũng cần lưu ý bàn ủi hơi nước đứng có nhiều chế độ ủi phù hợp các loại vải khác nhau và có tính năng tự làm sạch bình chứa nước, giúp hơi nước phun ra tinh khiết, kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Thương hiệu có uy tín

Bạn nên chọn mua bàn ủi hơi nước của các thương hiệu nổi tiếng và uy tín như Philips, Tobi, Salav, Kangaroo… Khi lựa chọn từ các thương hiệu này, bạn không những có được sản phẩm vừa ý với thiết kế đẹp, thời trang, nhiều tính năng tiện ích, chất lượng tốt và giá cả phong phú, mà còn được bảo hành chính hãng.

Có thể bạn cũng thích