4 mẹo chụp ảnh "so deep" vào mùa mưa bằng điện thoại

6 năm trước -

Mưa là một dịp rất tốt để các tín đồ chụp ảnh như chúng ta thỏa sức sáng tạo, bạn không nhất thiết phải chụp trong lúc mưa, chúng ta hoàn toàn có thể chờ hết mưa rồi chụp hoặc thậm chí là chụp từ trong nhà. Vậy làm sao để cho ra những bức ảnh mưa sẽ thu hút được lượng "like" lớn và khiến ai cũng muốn "thả tim", hãy tham khảo những cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại sau đây:

1. Chụp hạt mưa qua cửa sổ

Chụp hạt mưa qua cửa sổ là cách kinh điển và dễ làm nhất

Đây là cách chụp mưa kinh điển và dễ làm nhất, vì chúng ta không cần phải ra ngoài trời mưa để thực hiện nó. Tất cả những gì bạn cần làm là ngồi đằng sau tấm cửa kính có nhiều hạt mưa bám vào để canh góc chụp mà thôi. Hãy lưu ý rằng cảnh quan ở đằng sau tấm kính cũng rất quan trọng cho một tấm ảnh đẹp, đó có thể là quang cảnh thành phố từ trên cao (phù hợp với các bạn hay làm việc trên văn phòng trên tòa nhà cao tầng) hay cảnh mọi người đang hối hả trốn mưa.

Bí quyết để có bức ảnh đẹp khi áp dụng cách chụp này chính là cần canh góc chụp phù hợp và quang cảnh đẹp

Để chụp được kiểu ảnh này, chúng ta cần giữ điện thoại hơi gần so với cửa sổ (khoảng 10 - 20 cm tùy dòng) và lấy nét ở những hạt mưa trên cửa sổ bằng cách chạm vào chúng trên giao diện chụp ảnh. Có thể điện thoại đôi lúc sẽ lấy nét sai, cho nên các bạn hãy thực hiện lại việc lấy nét hoặc di chuyển khoảng cách giữa điện thoại và mặt kính cho đến khi nào các hạt nước hiện rõ, đồng thời cảnh quan đằng sau mờ nhẹ là có thể chụp được.

Hãy áp sát điện thoại gần cửa số để chụp

2. Chụp ảnh phản chiếu của hạt mưa

Đây là cơ hội để cho ra một bức ảnh mưa đẹp và lạ

Nếu bạn nhìn vào hạt mưa rơi trên mặt phẳng nào đó, chúng ta sẽ thấy những ảnh phản chiếu bé tí hon trên ấy. Đó là cơ hội để cho ra một bức ảnh mưa đẹp và lạ.

Để chụp những bức ảnh kiểu vậy, chúng ta cần đặt ống kính điện thoại thật gần (khoảng 5 cm) với những hạt nước để nó chuyển về chế độ chụp cận cảnh, sau đó bấm vào hạt nước cần lấy nét trên màn hình và chụp. Có thể dùng chung với các ống kính macro có bán ngoài thị trường để có thể chụp gần hơn nữa.

Nếu có thể, bạn hãy trang bị cho điện thoại của mình ống kính macro để chụp đẹp hơn

Và nếu muốn kết quả tốt nhất, chúng ta nên chọn hạt nước có những hình ảnh phản chiếu thú vị, ví dụ như tòa nhà, cái cây, xe cộ và con người.

3. Chụp ảnh vũng nước

Chụp ảnh vũng nước là ý tưởng khá hay để tạo nên những bức ảnh triệu like

Kiểu chụp này cũng tương tự như chụp ảnh phản chiếu của hạt nước, điểm khác là "hạt nước" ấy sẽ có kích thước rất lớn. Sau khi trời mưa xong, hãy tìm những vũng nước ở các nơi trũng và nó có thể ở bất cứ nơi đâu. Điểm quan trọng là hãy tìm một vũng nước nào đó có các vật thể phản chiếu thú vị, có thể kể đến các vật dễ chụp như tòa nhà hoặc cây cối.

 Điểm quan trọng ở cách chụp này là bạn hãy tìm một vũng nước nào đó có các vật thể phản chiếu thú vị, có thể kể đến các vật dễ chụp như tòa nhà hoặc cây cối.

Kiểu chụp này cho chúng ta sự tự do về góc chụp. Mọi người thường chọn góc máy thấp để chụp ảnh phản chiếu của vũng nước, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể chọn góc cao để cho ra những hình ảnh thú vị hơn. hãy thử nghiệm góc chụp nào bạn cảm thấy đẹp và hài lòng nhất.

Kiểu chụp vũng nước không giới hạn về góc chụp, bạn hãy thử các góc độ cảm thấy đẹp và hài lòng nhất

Chúng ta có thể chọn góc chụp để cho vật thể phản chiếu tương xứng với vật thể thật, hoặc cho vật thể phản chiếu lấp đầy màn hình. Hãy nhớ rằng không có góp chụp nào là sai trong nhiếp ảnh, nó phụ thuộc vào bố cục cũng như vật thể mà bạn cần chụp.

4. Chụp ảnh thành phố sau mưa

Một bức ảnh chụp thành phố sau cơn mưa, kèm với caption thật

Một thể loại ảnh mưa cực kỳ "chuẩn" khác là chụp cảnh thành phố sau mưa. Các bạn có thể thấy một vỉa hè ướt sau khi trời mưa có thể biến thành một mặt phẳng phản chiếu để tôn lên vẻ đẹp của bức ảnh.

Để chụp được những bức ảnh thành phố "lung linh" như thế này, hãy thực hiện nó vào buổi tối sau khi mưa vì chúng ta cần tận dụng những ánh đèn màu khiến làm bừng bức ảnh lên.

Bức ảnh nên được để theo tông màu lạnh để thể hiện sự lạnh lẽo của mùa mưa

Hãy chọn những mặt phẳng ướt, ví dụ như vỉa hè, và đặt góc máy để thấy được cả vật thể thực lẫn ánh sáng phản chiếu của nó trên bề mặt ướt. Sau khi chụp, hãy chỉnh sửa theo tông màu lạnh để thể hiện sự lạnh lẽo của mưa, yếu tố ánh đèn sẽ làm cân bằng toàn bộ bức ảnh lại.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Có thể bạn cũng thích