Sử dụng bếp gas tiết kiệm với vài mẹo nhỏ ai cũng thực hiện được

4 năm trước -

Bếp gas rất dễ sử dụng. Tuy nhiên dùng thế nào cho tiết kiệm và an toàn thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu cách sử dụng thiết bị "chuẩn không cần chỉnh" nhé!

Mua bếp gas chính hãng

Để sử dụng tiết kiệm nhất, bạn nên mua bếp gas chính hãng, có bảo hành tại các điểm bán uy tín và chất lượng. Bếp gas trôi nổi, giá rẻ thường mang đến nguy cơ gas dễ bị rò rỉ, gây lãng phí, thậm chí dẫn đến cháy nổ không đảm bảo an toàn khi dùng. Trong khi đó, bếp gas chính hãng của các thương hiệu uy tín như Rinnai, Sunhouse, Electrolux... sẽ có bảo hành đầy đủ, khi xảy ra vấn đề bạn có thể mang đến các trung tâm bảo hành kiểm tra và sửa chữa ngay.

Bạn nên mua bếp gas chính hãng tại các cửa hàng uy tín

Chuẩn bị sẵn đầy đủ nguyên liệu trước khi nấu nướng

Các nguyên liệu cần chế biến bạn nên chuẩn bị đầy đủ để việc nấu nướng diễn ra liên tục. Điều này giúp tránh việc tắt/mở bếp nhiều lần làm lượng gas sử dụng tăng vọt và giảm tuổi thọ bếp gas. Bên cạnh đó, khi bạn tập trung nấu ăn sẽ không để quên món đang nấu, tránh được tình trạng gây khét, làm nồi hư hỏng và lãng phí gas.

Chuẩn bị sẵn nguyên liệu trước khi nấu vừa giúp tiết kiệm gas vừa giúp bạn tập trung hơn

Không chỉnh mức lửa quá to

Dù bạn có điều chỉnh mức lửa to, thực phẩm cũng không thể chín nhanh được. Lửa quá to làm cho thức ăn bị cháy bên ngoài nhưng bên trong chưa kịp chín, gây hao phí lượng gas sử dụng và làm nồi chảo dễ bị hư hỏng hơn.

Chỉnh lửa quá to không làm thức ăn chín nhanh hơn

Khóa gas ngay sau khi dùng xong

Bạn cần khóa gas ngay khi nấu ăn xong để tránh rò rỉ gây lãng phí gas và đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chùi rửa bếp gas sạch sẽ thường xuyên để những lỗ khí thông thoáng, không bám bụi bẩn dầu mỡ, cho ngọn lửa ổn định và cháy đều hơn, cung cấp nhanh lượng nhiệt lớn làm thức ăn mau chín.

Chỉ với hành động khóa gas bạn đã tiết kiệm gas và bảo vệ an toàn cho mình rồi đấy!

Có thể bạn cũng thích