9 năm trước -

4 mẹo vặt giúp tiết kiệm điện hiệu quả nhất khi sử dụng tivi

Tivi LCD giá rẻ nhất giảm đến 50%

Với mỗi gia đình hiện nay tivi là một phần không thể thiếu với mọi gia đình. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc giải trí nhiều gia đình lắp đặt đến 3-4 tivi trong nhà như: tivi trong phòng khách, tivi trong phòng ngủ, tivi trong bếp … Sau đây một số mẹo vặt giúp tiết kiệm điện hiệu quả nhất khi sử dụng tivi. Với những thiết bị thông dụng trong gia đình, nếu dựa theo chỉ dẫn của nhà chuyên môn, sử dụng hợp lý sẽ tiết kiệm điện hiệu quả nhất khi sử dụng tivi.

1.Tiết kiệm điện hiệu quả nhất khi sử dụng tivi bằng cách điểu chỉnh màn hình tivi hợp lý:

Như chúng ta đã biết Tivi là thiết bị sử dụng thường xuyên trong mỗi gia đình, trung bình mỗi gia đình mở tivi từ 3 – 4 giờ/ngày. Loại tivi bóng đèn hình 21 – 29 inch, công suất tiêu thụ từ 80 – 125W, tivi LCD 32 – 50 inch công suất từ 125 – 250W và nhiệt lượng toả ra lớn. Vì vậy, mức độ tiêu thụ điện năng của tivi cũng phụ thuộc vào việc điều chỉnh màn hình tivi bởi độ sáng lớn (brightness), độ tương phản cao (contrast) và màu sắc (colour) đậm thì tiêu hao điện và tuổi thọ tivi giảm.

2. Tiết kiệm điện hiệu quả nhất khi sử dụng tivi bằng cách hiệu chỉnh remote:

Các loại tivi đời mới đều có chức năng tiết kiệm điện điều chỉnh bằng remote, chức năng này chủ yếu là tính toán sẵn độ sáng, độ tương phản, màu sắc màn hình phù hợp với môi trường xung quanh, giảm lượng điện tiêu thụ cho tivi. Đây là tính năng giúp tiết kiệm điện hiệu quả nhất khi sử dụng tivi.

3. Tiết kiệm điện hiệu quả nhất khi sử dụng tivi bằng chức năng quán lý đèn nền:

Một số tivi LCD còn có chức năng quản lý đèn nền (backlight) nên cũng có thể tiết kiệm điện hiệu quả nhất bằng cách giảm độ sáng của hệ thống này xuống mức có thể xem tùy theo ánh sáng của phòng.

4. Tiết kiệm điện hiệu quả nhất khi sử dụng tivi theo thói quen hằng ngày:

Đối với tivi bóng đèn hình( tivi 21 – 29 inch), nhiều gia đình có thói quen “đóng hộp” tivi bằng cách đặt vào một khung tủ vừa khít nên khi xem nhiều giờ liên tục, nhiệt lượng toả không thoát được gây hao điện và tuổi thọ tivi giảm. Điều này không tốt cho tivi, chúng ta nên lắp đặt tivi ở nơi thoáng mát và tầm nhìn bao quát rộng rãi. Đôi khi cách lắp đặt tivi cũng là phần quan trọng giúp tiết kiệm điện hiệu quả nhất khi sử dụng tivi

Ngoài ra, khi chúng ta xem xong tivi nên tắt hẳn hoặc rút nguồn điện, vì lượng điện mà tivi tiêu thụ ở chế độ chờ là không lớn, nhưng thói quen này cũng góp phần giúp tiết kiệm điện hiệu quả nhất khi sử dụng tivi.

Nguồn: internet

Có thể bạn cũng thích