4 nguyên nhân khiến bạn phải thay lò nướng ngay lập tức

7 năm trước -

Nếu lò nướng nhà bạn đã được sử dụng trong một thời gian rất dài và thường xuyên gặp phải 1 trong 4 vấn đề dưới đây, thì đã đến lúc nên cân nhắc chọn mua sản phẩm mới. Giờ thì cùng Nguyễn Kim xem những trục trặc nghiêm trọng ấy là gì nhé!

Lò nướng bị gỉ sét ở bên trong

Các thiết bị gia dụng bằng kim loại rất dễ xuất hiện tình trạng gỉ sét, lò nướng cũng không ngoại lệ. Khi không được lau chùi thường xuyên, thức ăn bám lâu ngày sẽ khiến lò nướng bị gỉ sét.

Bên trong gỉ sét là tình trạng lò đã bị bỏ bê vệ sinh lâu ngày

Bên trong gỉ sét là tình trạng lò đã bị bỏ bê vệ sinh lâu ngày

Nếu để lò hoạt động ở nhiệt độ cao, gỉ sét dễ rơi vào thức ăn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, thậm chí là dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm về gan, ung thư. Khi kiểm tra và thấy lò nướng đã bị gỉ sét quá nhiều, thì đã đến lúc bạn cần mua ngay một thiết bị mới.

Kính lò nướng bị nứt vỡ

Lớp kính của lò nướng có chức năng giữ nhiệt, khi xuất hiện sự nứt vỡ thì nhiệt độ bên trong lò bị thoát ra ngoài. Một khi nhiệt độ không còn trong một môi trường kín thì bạn sẽ phải nướng thực phẩm trong thời gian lâu hơn, gây tiêu tốn điện năng đáng kể. Nếu vô tình làm vỡ kính lò nướng, bạn nên nhanh chóng thay hẳn cửa lò mới hoặc thay luôn thiết bị khác càng tốt.

Kính của lò nướng giúp chắn nhiệt nên khi vỡ sẽ khó mà tái sử dụng lại như cũ

Kính của lò nướng giúp chắn nhiệt nên khi vỡ sẽ khó mà tái sử dụng lại như cũ

Mất nhiều chi phí cho sửa chữa

Khi bạn đã chi quá nhiều tiền cho việc sửa chữa các vấn đề gặp phải của lò nướng, đã đến lúc nên ngưng lại. Đôi khi chi phí sửa chữa trong suốt quá trình sử dụng của bạn còn cao hơn tiền sắm sửa một chiếc lò nướng mới, chưa kể việc sửa chữa cũng không đảm bảo thiết bị họat động tốt như ban đầu. Và rõ ràng việc mua lò nướng mới là phương án tốt nhất cho kinh tế.

Khi đã tốn quá nhiều chi phí sửa chữa, bạn nên mua ngay cả lò nướng mới sẽ tốt hơn

Khi đã tốn quá nhiều chi phí sửa chữa, bạn nên mua ngay cả lò nướng mới sẽ tốt hơn

Lò nướng không còn đáp ứng được nhu cầu

Nếu chiếc lò nướng của bạn đã cổ lỗ sĩ, tiện ích chỉ lèo tèo vài cái thì bạn nên lên đời một chiếc lò nướng đời mới với nhiều tính năng hiện đại. Hay khi số lượng thành viên trong gia đình tăng lên, nhu cầu ăn uống cao hơn, thì phải cần một chiếc lò nướng lớn hơn cho sản phẩm hơi nhỏ bé kia.

Nếu cần một chiếc lò nướng cho gia đình đông người và nhiều tiện ích thì đã đến lúc bạn thay mới thiết bị

Nếu cần một chiếc lò nướng cho gia đình đông người và nhiều tiện ích thì đã đến lúc bạn thay mới thiết bị gia dụng này

Có thể bạn cũng thích