4 nguyên nhân khiến bàn ủi rò rỉ nước và cách khắc phục

4 năm trước -

Bàn ủi hơi nước giúp làm phẳng quần áo nhanh hơn bàn ủi khô. Tuy nhiên, thiết bị này dễ gặp tình trạng bị rò rỉ nước. Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu cách xử lý qua bài viết sau nhé.

Nhiệt độ bàn ủi chưa đủ nóng

Nguyên nhân: Khi vừa kết nối nguồn điện, bàn ủi không kịp nóng lên, nhiệt độ chưa đủ làm sôi lượng nước đã được châm, nước chưa bốc hơi. Lúc này, nếu bạn nghiêng thiết bị để ủi thì sẽ làm nước chảy ngược ra bên ngoài.

Cách khắc phục: Bạn nên đợi khoảng 5 phút sau khi cắm điện mới bắt đầu sử dụng bàn ủi. Điều này giúp tận dụng hết công năng của bàn ủi và tránh nước từ thiết bị rơi vào ổ điện gây tai nạn chập điện.

Bạn nên đợi khoảng 5 phút sau khi cắm điện thì mới bắt đầu sử dụng bàn ủi.

Bạn nên đợi khoảng 5 phút sau khi cắm điện thì mới bắt đầu sử dụng bàn ủi

Bàn ủi lâu ngày bị dơ

Nguyên nhân: Bàn ủi dùng lâu ngày sẽ tạo nên các vết bẩn bám vào lỗ phun hơi và ống đựng nước, gây tắc nghẽn đường hơi nước thoát ra ngoài khi bạn cần dùng chức năng phun hơi. Từ đó dẫn đến rò rỉ nước.

Cách khắc phục: Bạn nên thường xuyên vệ sinh mặt đế bàn ủi bằng khăn ẩm, bật chế độ tự làm sạch được tích hợp sẽ tự động loại bỏ cặn bẩn bám trong các lỗ phun hơi.

Bàn ủi hơi nước dùng lâu ngày cũng gây nên vết bẩn

Bàn ủi hơi nước dùng lâu ngày cũng gây nên vết bẩn

Cho nước quá nhiều vào bình chứa

Nguyên nhân: Bạn có thể đã cho nước vượt quá mức tối đa, làm nước tràn ra bên ngoài khi đóng nắp, khiến rò rỉ nước và gây chập điện.

Cách khắc phục: Bạn cần cho lượng nước vừa đủ vào bình chứa, dùng khăn lau khô mặt ngoài và mặt đế bàn ủi trước khi cắm điện. Không nên dùng nước hoa hay chất tạo mùi thay thế, vì thành phần của chúng chứa hóa chất có thể gây hỏng thiết bị bên trong nếu bị rò rỉ.

Chỉ nên cho lượng nước vừa đủ vào bình chứa

Chỉ nên cho lượng nước vừa đủ vào bình chứa

Sử dụng lại nước thừa trong bình chứa

Nguyên nhân: Bạn sử dụng tiếp lượng nước thừa trong bình chứa mà quên kiểm tra kỹ. Nước khi không sử dụng một thời gian sẽ bốc hơi và đóng lại cặn bẩn bên trong, gây tắc nghẽn như trường hợp bàn ủi bị dơ, dễ làm nước rò rỉ.

Cách khắc phục: Nước máy nhiều tạp chất dễ đóng cặn bẩn nên bạn có thể dùng nước tinh khiết hoặc nước đun sôi để nguội châm vào bình đựng nước. Bạn nên đổ hết nước thừa và châm nước mới hoàn toàn khi sử dụng bàn ủi.

Bạn có thể dùng nước tinh khiết hoặc nước đun sôi để nguội châm vào bình đựng nước.

Bạn có thể dùng nước tinh khiết hoặc nước đun sôi để nguội châm vào bình đựng nước

Như vậy, bạn đã tìm hiểu xong 4 nguyên nhân thường gặp làm bàn ủi bị rò rỉ nước rồi nhé. Một số nguyên nhân khác về lỗi kỹ thuật, bạn cần đem bàn ủi đến hãng bảo hành hoặc đến trung tâm điện máy mà mình mua để sửa, tuyệt đối không tự sửa tại nhà vì có thể gây ra nguy hiểm đáng tiếc.

Có thể bạn cũng thích