4 phương pháp tuyệt hay để bạn bảo vệ cáp sạc điện thoại, laptop hiệu quả

5 năm trước -

Khi sử dụng cáp sạc của điện thoại và laptop, bạn sẽ gặp tình trạng phụ kiện này bị đứt gãy, hao mòn theo thời gian. Để giữ cáp sạc bền bỉ, bạn hãy nắm giữ 4 bí kíp này.

Sử dụng băng keo điện

Đây là cách mà rất nhiều người sử dụng vì tính đơn giản, nhanh chóng của nó. Bạn dùng băng keo điện màu đen loại tốt (có thể tìm mua ở các cửa hàng điện) quấn quanh nơi dây cáp bị đứt để ngăn ngừa thiệt hại. Tuy hình thức có vẻ không đẹp, nhưng hiệu quả khá tốt.

Bảo vệ cáp sạc bằng băng keo điện.

Sử dụng co nhiệt

Hoặc bạn có thể chọn giải pháp dùng co nhiệt với giá bán khá rẻ và không khó tìm ở các tiệm điện. Tại phần cáp bị hở, bạn lấy co nhiệt bọc lại rồi bật hộp quẹt gas hơ lại để co nhiệt tự động ôm sát vào dây cáp là được.

Bảo vệ cáp sạc bằng co nhiệt.

Sử dụng đất sét cao su

Đất sét cao su giúp bạn tạo hình một sản phẩm bất kì dễ dàng để chống đứt gãy dây cáp tại khu vực đó. Bạn có thể mua sản phẩm này trên các trang web trực tuyến với từ khóa Sugru. Sau đó, chỉ cần lấy sugru bọc lại xung quanh vị trí bị đứt.

Bảo vệ cáp sạc bằng đất sét cao su.

Sử dụng bọc dây bảo vệ cáp sạc

Đây là cách đem lại tính bảo vệ, thẩm mỹ cao và thể hiện cá tính của bạn với điện thoại hay laptop đang dùng. Bạn có thể tìm mua bọc dây cáp tại các cửa hàng phụ kiện điện thoại với mức giá chỉ 3.000 - 5.000 đồng.

Bảo vệ cáp sạc bằng bọc dây cáp.

Có thể bạn cũng thích