4 quy tắc sử dụng bếp gas mini bảo đảm an toàn cho bạn

6 năm trước -

Bếp gas mini vừa đáp ứng nhu cầu nấu nướng, vừa sở hữu thiết kế nhỏ gọn là thiết bị rất được ưa chuộng, đặc biệt là các bạn sinh viên. Tuy nhiên, nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn khi sử dụng bếp gas mini cũng cao hơn các sản phẩm khác. Do đó, bạn hãy lưu ý ngay 4 quy tắc dưới đây để tránh những tai nạn không đáng có xảy ra nhé!

Để bếp gas mini xa tầm tay trẻ em

Việc cho con làm quen với việc nấu ăn từ bé là điều tốt, thế nhưng để con tự mình chạm vào các thiết bị nhà bếp, đặc biệt là bếp gas mini lại là vấn đề nghiêm trọng khác. Nguy cơ các bé có thể gặp sự cố từ việc này là rất cao, thường chiếm tới 96%. Nếu nhà bạn sử dụng bếp gas mini, hãy thường xuyên cảnh báo và hạn chế con dùng. Trường hợp này một chiếc bếp điện từ có thể sẽ phù hợp và bảo đảm an toàn hơn.

Mua và đổi bình gas mini chất lượng

Bình gas mini thường sẽ phải thay sau vài lần nấu và nhiều người dùng thì lại không mấy quan tâm về vấn đề khí gas và bình gas, điều này vô tình gây ra rất nhiều hệ lụy.

Nên tìm những nơi đổi gas uy tính để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của bình gas

Nên tìm những nơi đổi gas uy tính để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của bình gas

Hiện nay, để có nhiều bình gas mini thỏa mãn nhu cầu giá rẻ mà không cần phải bỏ nhiều chi phí, hầu hết các đại lý gas nhỏ lẻ đã tự sang chiết gas bất hợp pháp. Thay vì dùng các bình gas mới hoặc bình gas còn hạn sử dụng (trung bình có thể dùng lặp lại được từ 1 – 2 lần), họ lại thu mua các bình cũ để bơm gas vào nhằm hạ bớt giá thành. Đừng vì tiết kiệm mà bạn lại rước “thần chết” vào nhà nhé! Hãy bảo vệ tính mạng bằng cách mua và đổi bình gas mini chất lượng.

Đặt bình gas đúng vị trí

Bạn có thể tham khảo cách đặt bình gas như sau:

Bước 1: Đung đưa nhẹ bình gas để kiểm tra xem còn hay hết gas, Nếu bình gas nhẹ và có cảm giác hơi nặng gần đáy lon thì vẫn còn gas và có thể sử dụng được, nhưng khi thấy tay hơi lạnh và chỉ cảm nhận được độ nặng của lon thì chứng tỏ bình gas đã hết.

Bước 2: Điều chỉnh cần gạt và núm vặn của bếp gas về vị trí OFF.

Bước 3: Nhẹ tay đặt bình gas sao cho rãnh lon gas và lưỡi gà thẳng hàng.

Bước 4: Nhấn cần gạt xuống vị trí LOCK rồi đậy nắp che bình gas lại để hạn chế dầu mỡ bắn vào làm lon gas sẽ nhanh cũ trong quá trình nấu ăn.

Nếu trong quá trình lắp bình gas phát hiện tiếng xì cần tháo ra ngay và tiến hành lắp lại đúng vị trí, không được đánh lửa khi chưa bình gas chưa được lắp đúng quy định.

Đặt bình gas đúng cách giúp việc sử dụng đảm bảo an toàn hơn

Đặt bình gas đúng cách giúp việc sử dụng đảm bảo an toàn hơn

Quy tắc 3 rửa – 2 lau

Nghĩa là dành ra 3 phút làm sạch kiềng bếp bằng cách dùng miếng bọt biển và một ít nước rửa chén chà nhẹ rồi phơi cho ráo nước. Sau đó, tiếp tục dùng khăn sạch thấm nước, lau nhẹ bếp và bộ phận đánh lửa trong thời gian 2 phút. Điều này sẽ giúp tuổi thọ bếp gas mini tăng lên đáng kể.

Bếp gas luôn được vệ sinh sạch sẽ hoạt động bền bỉ hơn

Bếp gas luôn được vệ sinh sạch sẽ hoạt động bền bỉ hơn

Có thể bạn cũng thích