4 sai lầm lớn nhất mà bạn làm với máy giặt của mình

5 năm trước -

Giặt đồ bằng máy là một công việc khá dễ dàng. Tuy nhiên, hãy cảnh giác với các phím tắt vì nó sẽ gây nên những sai lầm với máy giặt của bạn, có thể lãng phí thời gian, năng lượng và làm hỏng quần áo của bạn.

1. Quá tải máy giặt 

Máy giặt ngày nay là lớn hơn bao giờ, bạn luôn muốn nhồi nhét thêm quần áo vào và nnghix là sẽ ổn thôi, nhưng không, ngay cả các máy công suất lớn cũng có giới hạn của nó. Khi quá tải, nước và chất tẩy rửa sẽ không làm sạch hết toàn bộ quần áo, bụi bẩn bị kẹt, và quần áo không được giặt sạch.

Bảo vệ máy giặt để sử dụng lâu dài

2. Cho bừa chất tẩy vào máy giặt và không đúng dung lượng

Để có được hiệu quả tốt nhất, điều quan trọng là cho đúng dung lượng chất tẩy mà bạn đang sử dụng. Nếu đổ vào tùy tiện thì sẽ không có hiệu quả, cho dù bạn cho quá ít hoặc quá nhiều

3. Gắn bó với các chu kỳ giặt và thiết lập tương tự

Một chu kỳ giặt không thể phù hợp với tất cả. Bạn có thể sử dụng "thường xuyên", nhưng các thiết lập và tùy chọn khác đều có chức năng riêng của nó. Nó cung cấp nước để súc thêm cho các loại đồ giặt cồng kềnh, nước nóng để loại bỏ tốt hơn vết bẩn và làm trắng vải.

4. Quên không làm sạch lồng máy

Máy của bạn có thể có ít nhất một nơi chứa nước xả vải , chất tẩy, hoặc cả hai, và nó cần làm sạch. Hãy rửa sạch chúng thường xuyên vào cuối của chu kỳ giặt để ngăn chặn mùi hôi và nấm mốc nhé!

Bài viết: Vi Võ

Có thể bạn cũng thích