"5 BÍ KÍP" KHÔNG CẦN BÀN LÀ MÀ QUẦN ÁO VẪN CÓ THỂ PHẲNG

7 năm trước -

Trong những lúc không có bàn là hay đơn giản là mất điện, bàn là bị hư thì một trong 5 cách làm phẳng quần áo đơn giản dưới đây cũng giúp ích cho bạn phần nào.

Phần lớn ai cũng luôn muốn mình trông phải quần là, áo lượt trước mặt mọi người. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hạn chế, họ sẽ không thể dùng bàn là để là phẳng quần áo trước khi bước ra đường, ví dụ như khi đi du lịch chẳng hạn. Những lúc bị dồn vào thế bí như vậy, chúng ta chỉ ước có ông Bụt hiện lên và mách nhỏ vào tai 5 mẹo là phẳng quần áo đơn giản dưới đây thôi.

1. Máy làm tóc

lazy_img

Với mặt tiếp nhỏ, máy là tóc rất dễ làm phẳng những nơi bàn là khó chạm tới như cổ áo hay nếp gấp. Hãy nhớ chỉnh nhiệt độ máy ở mức trung bình, đưa máy tới vị trí cần là và chỉ giữ trong vài giây thôi nhé! Có một vài lưu ý quan trọng mà bạn cần nhớ đó là: nhặt hết tóc dính trên máy trước khi sử dụng và không là đồ mỏng.

2. Nước và giấm

lazy_img

Pha giấm và nước theo tỷ lệ 1:3. Đổ dung dịch giấm vào chai xịt. Trước khi sử dụng, bạn chỉ cần lắc nhẹ. Sau đó, xịt dung dịch vào vùng áo, quần bị nhăn là được.

3. Ấm đun nước

lazy_img

Hơi nóng của ấm sẽ làm quần áo hết nhăn. Đầu tiên, bạn đun nước trên bếp. Khi nước sôi, đem quần áo tới hơ gần vòi ấm đang bốc hơi. Nhớ giữ khoảng cách giữa quần áo và ấm là 20cm nhé!

4. Máy sấy tóc

lazy_img

Máy sấy tóc cũng có tác dụng làm phẳng quần áo. Cách làm là bật nấc to nhất lên, sau đó dí máy trực tiếp vào các nếp nhăn.

5. Khăn ướt

lazy_img

Bằng cách dùng tay miết mạnh khăn ướt lên nếp nhăn rồi để khô tự nhiên, bạn sẽ không tốn nhiều công sức. Tuy nhiên, hãy nhớ đặt quần áo trên mặt phẳng để miết nhé!

>>> Cùng Nguyễn Kim lưu giữ 5 bí kíp này và thực hiện khi lúc cần thiết nhé 

[Nguồn: B.S]

Có thể bạn cũng thích