5 bước "giải cứu" khi điện thoại vào nước

5 năm trước -

Đôi khi, chỉ cần một vài giọt nước hay độ ẩm cao trong không khí cũng đã có thể khiến chiếc điện thoại của bạn gặp vấn đề hoặc bị hỏng hoàn toàn. Dĩ nhiên, lựa chọn tốt nhất là bạn đem đi bảo hành, nhưng bạn vẫn nên có những bước "cấp cứu" giúp ngăn chặn tình trạng vào nước và giảm bớt nguy cơ hỏng hóc. Hãy làm ngay theo các bước và mẹo dưới đây nếu chẳng may bạn gặp phải tình huống như trên!

CÁC BƯỚC XỬ LÝ KHI ĐIỆN THOẠI RƠI VÀO NƯỚC

Bước 1: Lấy điện thoại ra khỏi nước và tắt nguồn 

Hãy thực hiện điều này càng nhanh càng tốt, các bộ phận trong điện thoại thấm nước ch trong vài giây. Vì vậy, bạn không nên khởi động máy cho tới khi bạn biết chắc là điện thoại đã khô hoàn toàn. Nước ở bên trong điện thoại có thể làm cho điện thoại b chập mạch.

5 bước "cấp cứu" khi điện thoại vào nước

Bước 2: Tháo nắp lưng và gỡ pin

Điều này giúp làm giảm nguy cơ bị hỏng đối với các vi mạch bên trong điện thoại, nhẹ nhàng lau điện thoại và các phần bên trong bằng vải mềm hoặc khăn giấy.

5 bước "cấp cứu" khi điện thoại vào nước

Bước 3: Rút thẻ sim ra và lau khô

5 bước "cấp cứu" khi điện thoại vào nước

Bước 4: Gỡ bỏ và lau khô các phụ tùng trên điện thoại

Ví dụ như hư bao bảo vệ hay ốp lưng, thẻ nhớ và lau khô mọi thứ.

5 bước "cấp cứu" khi điện thoại vào nước

Bước 5: Hút nước ra từ các khe, rãnh trên điện thoại

Bạn nên dùng máy hút bụi để hút, làm thoát hơi ẩm bên trong điện thoại. Bạn thổi mỗi phần của điện thoại ít nhất 20 phút, giữ khoảng cách giữa thiết bị và máy hút an toàn.

Lưu ý: Không nên dùng máy sấy bởi vì điều này chỉ làm cho nước chảy sâu vào trong thiết bị và làm cho vi mạch điện thoại bị hỏng nhanh hơn.

5 bước "cấp cứu" khi điện thoại vào nước

MẸO LÀM KHÔ ĐIỆN THOẠI TẠI NHÀ

Bạn có thể thử làm khô điện thoại bằng cách đặt nó trong một chiếc túi nhựa đựng đầy gạo. Điều này có vẻ kỳ quặc, nhưng gạo có khả năng hút ẩm khá tốt, vì thế đây là một phương pháp phổ biến để làm khô thiết bị khi bị ngấm nước. Nếu bạn không có điều kiện để ra cửa hàng bảo hành thì cách này sẽ giúp "chữa" tình trạng điện thoại không lên nguồn khi vào nước:

Thực hiện:

- Mở nắp điện thoại, bỏ hết các phụ tùng như sim, pin ra, lau khô.

5 bước "cấp cứu" khi điện thoại vào nước

- Cho tất cả vào một túi đầy gạo, khóa chặt.

5 bước "cấp cứu" khi điện thoại vào nước

- Đợi ít nhất qua một đêm. Sáng hôm sau bạn có thể kiểm tra điện thoại đã hoạt động bình thường hay chưa.

Lưu ý: Bạn cũng có thể dùng gói silica gel (loại thường để chống ẩm cho các thiết bị điện tử) thay gạo và trong 6 tiếng đầu tiên thì kiểm tra điện thoại một lần, nếu có hơi ẩm trên bề mặt điện thoại thì bạn lau khô bằng giấy cuộn hay máy hút bụi.

[Nguồn: Kênh 14]

Có thể bạn cũng thích