5 bước vệ sinh quạt tích điện sạch như mới

4 năm trước -

Những lúc cúp điện nóng bức, quạt tích điện là vị cứu tinh mang đến cho bạn làn gió mát. Vậy vệ sinh quạt thế nào để nó luôn hoạt động hiệu quả và gia tăng tuổi thọ?

Nên thường xuyên vệ sinh quạt tích điện

Nên thường xuyên vệ sinh quạt tích điện

Bước 1: Tháo lồng và cánh quạt tích điện

Trước tiên bạn cần rút dây điện ra khỏi ổ cắm. Tục tháo khóa và vòng chụp giữ lồng quạt, gỡ lồng quạt phía trước ra và tháo cánh quạt bằng cách vặn nắp cánh quạt theo chiều kim đồng hồ rồi rút ra khỏi trục quay.

Bước 2: Vệ sinh sạch lồng và cánh quạt tích điện

Nếu bị bám ít bụi, bạn dùng khăn hơi ẩm lau sạch là được. Trường hợp, lồng quạt và cánh quạt bám bụi nhiều, bạn dùng dung dịch tẩy rửa làm sạch, rửa lại với nước rồi lau khô. Bạn tuyệt đối không để nước thấm vào động cơ và mạch điện tử của quạt để tránh làm quạt bị ẩm, cháy.

Bước 3: Kiểm tra trục quay quạt tích điện

Bạn xoay trục quay để kiểm tra kỹ càng. Nếu trục quay chậm hoặc hơi cứng, hãy nhỏ một vài giọt dầu vào đầu tiếp xúc giữa trục quay với ổ bạc để bôi trơn. Sau đó bật công tắc cho quạt hoạt động để dầu tự chảy vào bên trong ổ bạc giúp trục quay hoạt động bình thường.

Bước 4: Gắn lồng quạt và cánh quạt vào

Sau khi kiểm tra xong, bạn gắn lồng quạt và cánh quạt vào vị trí cũ theo thứ tự: lồng quạt phía sau, cánh quạt, lồng quạt phía trước. Cuối cùng bạn cài khóa và lắp vòng chụp cánh quạt.

Bước 5: Vệ sinh phần thân quạt tích điện

Bạn có thể vệ sinh phần thân quạt điện hàng ngày bằng cách dùng khăn mềm lau sạch bụi. Bạn không nên để nước dính vào công tắc vì có thể gây hư quạt và làm chập điện.

Có thể bạn cũng thích