5 quy tắc sử dụng quạt phun sương không làm ẩm mốc đồ đạc

3 năm trước -

Mùa nóng mà có chiếc quạt phun sương để dùng thì còn gì tuyệt bằng. Tuy nhiên, khi sử dụng, bạn cần lưu ý 5 điều sau để đảm bảo không làm ẩm mốc đồ đạc trong nhà.

Quạt phun sương gây ẩm mốc đồ đạc do đâu?

Quạt phun sương hoạt động bằng cách chuyển hóa nước thành dạng sương nhỏ li ti rồi phun ra ngoài để làm ẩm không khí đang khô nóng, giúp nhiệt độ phòng giảm xuống 3-5 độ C. Chính vì vậy, nếu bạn sử dụng quạt phun sương trong phòng kín lâu ngày sẽ có thể làm ẩm mốc các vật dụng trong gia đình như đồ điện tử, nội thất bằng ván MDF, đồ da và các vật dụng bằng giấy…

Quạt phun sương chuyển hóa nước thành dạng sương nhỏ li ti mắt thường không thấy được

5 quy tắc sử dụng quạt phun sương để khắc phục tình trạng ẩm mốc đồ vật

- Không dùng quạt phun sương trong phòng kín. Phòng kín làm không khí không lưu thông được nên dễ sinh ra vi khuẩn và nấm mốc, nếu bạn bất đắc dĩ phải dùng thì cần kết hợp cùng máy lạnh, để thiết bị này hút bớt độ ẩm do quạt phun sương tạo ra.

- Không đặt quạt phun sương gần những vật dụng không chịu được độ ẩm như đồ điện tử, giấy tờ, đồ da… để tránh làm hư hỏng.

- Vệ sinh kỹ bình chứa nước của quạt phun sương để tránh nấm mốc, vi khuẩn phát sinh nơi đây và lây lan ra bên ngoài.

Vệ sinh kỹ bình chứa nước của quạt phun sương.

- Lau chùi cẩn thận đồ dùng và căn phòng nơi bạn để quạt phun sương để giúp giảm bớt sự ẩm ướt trong quá trình sử dụng quạt.

- Vào những ngày trời mưa, khí trời quá ẩm ướt, bạn nên hạn chế sử dụng chế độ phun sương mà chỉ dùng như chiếc quạt điện thông thường.

Có thể bạn cũng thích