7 năm trước -

Nexus 6 là chiếc điện thoại mới nhất gia nhập gia đình Nexus. Nó được giới thiệu ngày hôm qua với cấu hình phần cứng vô cùng mạnh mẽ cùng màn hình to đến 5,96" độ phân giải 2560 x 1440. Tuy nhiên, sau khi máy ra mắt thì vẫn còn đó nhiều câu hỏi xoay quanh thiết bị này bởi Google không công bố tất cả mọi chi tiết về phần cứng cho chúng ta biết. Để giải đáp những thắc mắc đó, trang Pocket-lint đã nói chuyện với Motorola để hé lộ những thông tin rất thú vị.

1. Nexus 6 có chống nước

Đúng, điều này là thật mặc dù Motorola hay Google không hề hé lộ gì đến khả năng chống nước trong bảng cấu hình hay trong bài post giới thiệu sản phẩm. Khi được hỏi liệu Nexus 6 có chống nước không, đại diện Motorola chỉ đơn giản trả lời "có" nhưng không kèm theo chỉ tiêu hay tiêu chuẩn nào, gợi ý rằng máy chỉ chống văn nước nhẹ thôi chứ khó có thể tồn tại một thời gian dài khi ngâm sâu trong nước. Motorola trước đây cũng từng phủ nano lên một số thiết bị của họ để có khả năng chống nước nhẹ.

2. Sạc không dây

Nexus 5 có, và lên Nexus 6 thì thành phần này tiếp tục được duy trì. Chuẩn sạc không dây dùng trong mẫu điện thoại mới này vẫn là Qi.

3. RAM 3GB

Đại diện Motorola cho biết dung lượng RAM bên trong chiếc Nexus 6 có dung lượng cao nhất từ trước đến nay trong series Nexus, lên tới 3GB. Kết hợp với vi xử lý Qualcomm Snapdragon 805 bốn nhân xung nhịp 2,7GHz, Nexus 6 có cấu hình ngang ngửa với Galaxy Note 4 và các đối thủ cao cấp khác trên thị trường.

4. Quay phim 4K

Nexus 6 có khả năng quay phim độ phân giải 4K với tốc độ 30 khung hình/giây. Đây sẽ là một điều tuyệt vời khi xem lại đoạn video của bạn trên màn hình 2560 x 1440 của máy. Android 5.0 Lollipop cũng đã hỗ trợ chuẩn nén HEVC H.265, nhờ đó việc truyền phim 4K từ trên mạng về thiết bị cũng hoàn toàn khả thi. Rõ ràng Nexus 6 là một chiếc smartphone được thiết kế để sẵn sàng tiến vào tương lai mới của thế giới công nghệ.

5. Motorola Turbo Charger

Đây là cục sạc nhanh cho phép Nexus 6 nạp đầy pin cho 6 giờ hoạt động trong chỉ 15 phút. Đây sẽ là tính năng cực kì hữu ích nhưng khi bạn gần hết pin máy nhưng lại chuẩn bị đi ra ngoài. Trong 15 phút đó bạn vẫn có thể ngồi lại văn phòng và pha một ly cà phê trước khi bỏ Nexus 6 vào túi để đi ra ngoài đường. Tuy nhiên, lưu ý rằng tính năng sạc nhanh này chỉ hoạt động khi pin đã thấp sẵn, còn nếu pin của bạn vẫn còn đầy thì Turbo Charger sẽ điều chỉnh lượng điện sạc như bình thường để tránh làm hại tuổi thọ pin.

Theo: Tinhte

Có thể bạn cũng thích