9 năm trước -

 5 điều không nên làm khi dùng máy lạnh

Luôn tắt máy lạnh khi đi ra khỏi phòng

Nhiều bạn có thói quen ra lập tức tắt máy lạnh hoặc bật tắt máy lạnh liên tục để tiết kiệm điện. Có bạn chỉ bật máy lạnh 15 phút, phòng hơi lạnh một chút thì tắt đi rồi 15 phút sau bật lại. Thực tế, đây là một tính toán sai lầm vì tốn nhiều điện năng để khởi động lại máy lạnh. Để tiết kiệm điện tối đa, tốt nhất bạn nên duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn định, chứ không nên tắt hẳn máy lạnh.

 

dùng máy lạnh đúng cách

Chỉ cần thay máy lạnh thế hệ mới là có thể tiết kiệm điện

Rõ ràng máy lạnh thế hệ mới có nhiều tính năng vượt trội so với máy lạnh trước đây. Tuy nhiên, để tận dụng triệt để hiệu quả của máy lạnh cũng như tiết kiệm điện năng thì bạn còn cần xem xét những yếu tố khác như thiết kế phòng hay không gian lắp đặt.

 

Đóng chặt cửa khi sử dụng máy lạnh

Bạn nên lựa chọn máy lạnh có chức năng lọc khí vì không khí trong phòng kín có thể trở nên độc hại gấp 2 đến 5 lần không khí ngoài trời.

Bạn cũng nên hạn chế đóng mở cửa phòng để hơi lạnh không thoát ra bên ngoài và tránh để không khí trong phòng trở nên quá bí bách, gây hại cho sức khỏe. Nên mở cửa phòng khoảng 15 - 30 phút một lần để thay đổi không khí cho căn phòng.

 

Đặt nhiệt độ thấp hơn mức trên điều khiển

Không phải cứ chọn mức nhiệt độ thấp hơn trên điều khiển sẽ làm phòng mát nhanh hơn. Tuy nhiên, dù bạn chọn nhiệt độ 25 độ C hay 16 độ C thì vẫn không thể thay đổi nhiệt độ thực tế trong phòng. Ngoài ra, việc chọn nhiệt độ quá thấp bắt máy phải làm việc liên tục, gây tốn điện và giảm tuổi thọ sử dụng của máy lạnh.

sai lầm khi dùng máy lạnh

 

Không tận dụng được hết tính năng máy lạnh thế hệ mới

Nếu đã đầu tư tiền để mua máy lạnh thế hệ mới thì bạn nên tận dụng hết những tính năng của máy. Máy lạnh thế hệ mới có ưu điểm là nhiều tính năng mới được tích hợp với tác dụng tốt cho sức khỏe, tiết kiệm điện, làm mát nhanh. Tận dụng hết những tính năng của máy lạnh thế hệ mới, bạn vừa có thể tiết kiệm điện, vừa bảo đảm sức khỏe của cả gia đình trong mùa nóng.

Có thể bạn cũng thích