5 lưu ý quan trọng cho lần đầu sử dụng lò nướng

4 năm trước -

Lần đầu tiên sử dụng lò nướng mới mua rất quan trọng. Bạn cần dùng đúng cách để có thể giúp lò nướng hoạt động tốt, thức ăn nướng chín thơm ngon và an toàn.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Các dòng sản phẩm, thương hiệu khác nhau sẽ có cách sử dụng không giống nhau. Vì thế, bạn cần dành chút thời gian đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết cách lắp đặt, sử dụng, điều chỉnh các chức năng của lò nướng một cách chính xác. Tránh dùng theo kinh nghiệm vì có thể chỉnh sai chức ăng, mất thời gian, điện năng mà món ăn không chín và đôi khi là dẫn đến không an toàn cho chính bạn.

Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Kiểm tra lò nướng

Trước khi sử dụng, bạn nên xem kỹ đã bố trí lò nướng ở nơi bằng phẳng, ổn định chưa; các dây nối, dây điện đã được lắp nối đúng cách chưa. Nếu phát hiện có trục trặc, hãy điều chỉnh lại. Bên cạnh đó, bạn cần lấy hết giấy, túi nhựa trong khoang lò ra để tránh tình trạng chúng bị cháy ám mùi vào thức ăn, hoặc gây cháy nổ.

Kiểm tra kỹ càng lò nướng trước khi dùng.

Lau chùi lò nướng trước khi dùng

Sản phẩm mới mua về thường có mùi lạ hay bụi bẩn, bạn nên dùng khăn vải ẩm làm sạch vỏ ngoài của lò nướng, dùng xà phòng và miếng bọt biển ẩm chà rửa bên trong khoang lò, cửa lò. Đồng thời, gỡ bỏ keo, tem nhãn còn dính quanh lò.

Lau chùi lò nướng.

Bạn dùng tiếp khăn vải ẩm lau chùi để làm sạch hết xà phòng, rồi dùng khăn vải khô lau bên trong và ngoài cho lò nướng sạch sẽ, sau đó mới bắt đầu nướng thực phẩm. Bạn cũng nên vệ sinh các vật dụng đi kèm lò như khay nướng, vỉ nướng, xiên quay.

Điều chỉnh lại các nút

Trước khi khởi động lò, bạn cần điều chỉnh chức năng hẹn giờ về vị trí Off/Tắt. Nếu cẩn thận hơn, hãy cho công suất, nhiệt độ nướng về mức "0" hoặc vị trí nhiệt độ thấp nhất, kiểu nướng về vị trí Off/Tắt. Sau đó, bạn bắt đầu cắm điện để lò nướng hoạt động và tùy chỉnh lại các chức năng theo ý muốn.

Chỉnh tắt chức năng hẹn giờ và chỉnh mức nhiệt độ về không.

Loại bỏ mùi bằng cách làm nóng lò 10 phút

Bạn có thể dùng cách làm nóng lò trước khi dùng khoảng 10 phút với công suất lớn nhất để loại bỏ hoàn toàn các chất bảo quản, chất bẩn, vi khuẩn, mùi trong lò. Những lần sử dụng sau bạn cũng dùng cách này để giúp lò nướng nóng đều, khử ẩm, mùi, làm chín thức ăn nhanh, đều hơn.

Làm nóng lò nướng để loại bỏ mùi hôi.

Với lò nướng âm tủ cao cấp kích thước lớn, bạn nên mở cửa sổ và chỉnh công suất lớn nhất làm nóng lò 30 phút rồi tắt. Nếu vẫn còn mùi, bạn làm lại lần nữa qui trình này.

Có thể bạn cũng thích