Lưu ý quan trọng giúp chị em sử dụng bình thủy điện bền bỉ

5 năm trước -

Là "cặp đôi bài trùng" cùng bình đun siêu tốc trong việc cung ứng nước nóng dùng cho gia đình, bình thủy điện ngày càng phổ biến với chị em phụ nữ. Để bình thủy điện "tuổi thọ" bền lâu, ít bị hư hỏng, bạn cần lưu ý sử dụng sản phẩm đúng cách.

1. Chú trọng chức năng chính của bình thủy điện: chỉ dùng đun sôi và giữ ấm nước

Đó chính là 2 chức năng chính của sản phẩm bình thủy điện. Bạn tuyệt đối không nên dùng sản phẩm này để hong khô đồ đạc, nấu ăn, không đun các loại chất lỏng như sữa, nước có gia vị, nước hoa quả… Bạn cũng không nên cho trà khô vào bình thuỷ điện, vì lá trà có thể làm tắt nghẽn bơm, làm bình không rót được nước.

Bình thủy điện chỉ dùng đun sôi và giữ ấm nước.

2. Đổ nước vào bình thủy điện vừa đủ

Nhà sản xuất bình thủy điện luôn để mức nước tối thiểu và tối đa, bạn cần xem kỹ ở thang hiển thị mực nước bên ngoài vỏ bình hoặc đọc sách hướng dẫn sử dụng. Bạn cũng tuyệt đối không cắm điện đun sôi nước khi bên trong bình không có nước hoặc nước dưới 500 ml hay dưới mức tối thiểu vì dễ xảy ra hư hỏng, cháy mâm nhiệt, các thiết bị điều chỉnh nhiệt.

Đồng thời, bạn lưu ý không đổ nước vượt qua mức tối đa vì khi nước sôi sẽ dễ trào ra bên ngoài, rơi vào hệ thống mạch điện, gây chập điện, nguy hiểm.

Đổ đủ nước cho bình thủy điện theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất.

3. Không nên cho đá vào bình thủy điện để làm nguội nước

Nhiều người có thói quen thêm đá lạnh vào bình thủy điện khi nước sôi. Tuy nhiên điều này sẽ tạo ra hơi nước xung quanh bình thủy điện và xâm nhập vào thiết bị, mạch điện bên trong, gây rò rỉ, chập điện, không an toàn sử dụng, làm giảm tuổi thọ của bình.

4. Vệ sinh làm sạch bình thủy điện thường xuyên

Bình thủy điện sẽ bị bẩn bên ngoài vỏ và có cặn bám trong ruột bình khi dùng trong thời gian dài. Bạn cần vệ sinh bằng cách lấy khăn mềm thấm chút nước lau chùi xung quanh bình, tuyệt đối không ngâm bình trong nước hay rửa bình dưới vòi nước. Phần ruột bình, bạn đổ giấm vào ngâm trong 30 phút, rồi đổ ra và rửa bình với nước.

5. Một số lưu ý sử dụng và bảo quản bình thủy điện

- Tránh để dây điện của bình thủy điện bị xoắn lại, không làm trầy xước hay bong tróc vỏ dây điện.

- Không đặt gần lò nướng, lò vi sóng, bếp gas… để tránh làm dây điện biến dạng, không an toàn khi sử dụng.

- Không mở nắp hay rót nước khi nước đang đun sôi. Không nghiêng, lắc bình thủy điện đang có nước nóng bên trong, hoặc để bình ở những vị trí không thăng bằng, ổn định. Những điều này sẽ giúp bạn tránh bị bỏng, nóng hay làm nước rơi vào thiết bị bên trong bình thủy điện, gây rò rỉ điện nguy hiểm.

- Tuyệt đối không tháo bình và tự ý sửa chữa, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hay tiệm sửa chữa để họ xử lý các trường hợp bình thủy điện xảy ra sự cố, không hoạt động, vô điện nhưng không đun sôi nước, điều chỉnh chức năng không được…

Có thể bạn cũng thích