5 mẹo giúp bạn chụp được những bức ảnh tốt nhất trên điện thoại

3 năm trước -

Không cần là người có quá nhiều kiến thức về nhiếp ảnh, chỉ cần sử dụng 5 mẹo nhỏ dưới đây bạn đã có thể có được những bức ảnh tuyệt vời.

1. Chụp nhiều ảnh cùng lúc

Chụp nhiều bức ảnh sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được bức ảnh ưng ý nhất

Trong nhiều trường hợp, nếu bạn không có thời gian để xem lại những bức ảnh vừa chụp hay đang vội nhất là khi chụp chủ thể chuyển động. Thì lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn là hãy chụp thật nhiều bức ảnh cùng một đối tượng, rồi sau đó khi về nhà bạn có thể ngồi xem lại và chọn ra những bức ảnh ưng ý nhất thay vì chỉ có một lựa chọn.

2. Luôn giữ camera của điện thoại bạn sạch sẽ

Chắc chắn camera của điện thoại mà bị dính vân tay, bụi sẽ không thể nào cho bạn bức ảnh thật hoàn hảo

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để có một bức ảnh tốt. Nếu ống kính bị che phủ bởi những vết ố, hay hạt bụi nhỏ thậm chí là dấu vân tay do bạn vô tình chạm vào cũng làm ảnh hưởng tới chất lượng bức ảnh của bạn. Mọi người có thể dùng một miếng vải mềm để lau bỏ bụi hay vết bẩn trên camera trước khi chụp ảnh.

3. Cố gắng giữ điện thoại của bạn ổn định bằng cả 2 tay

Cầm điện thoại bằng cả 2 tay sẽ hạn chế tình trạng bị rung ảnh bị mờ

Bất cứ khi nào, việc giữ cho điện thoại cố định đều rất quan trọng. Khi chụp ảnh nếu có thể bạn hãy cố gắng giữ điện thoại bằng cả 2 tay để tránh trường hợp điện thoại bị rung và bức ảnh bị mờ. Việc nhấp vào nút chụp bằng một tay sẽ rất dễ khiến bức ảnh bị nhòe, những chỗ bị nhòe có thể không thấy rõ trên điện thoại, nhưng khi xem bằng màn hình lớn bạn sẽ thấy rất rõ.

4. Sử dụng đường lưới của máy ảnh

Bạn có thể mở chức năng đường lưới trong phần cài đặt của máy ảnh. Bằng việc sử dụng đường lưới này bạn có thể căn chỉnh góc chụp của mình sao cho không bị lệch hay méo. Việc sử dụng đường lưới cũng giúp bạn có thể kiểm soát được bố cục bức hình tốt hơn.

Bố cục bức ảnh tốt hơn khi bạn sử dụng đường lưới để chụp

Những người chụp ảnh chuyên nghiệp thường chọn chế độ đường lưới 3x3 tức là chia máy ảnh ra thành 9 ô. Và có thể bạn không biết nhưng bạn nên đặt chủ thể của bức ảnh vào vị trí giao nhau của các đường lưới, đây là các điểm vàng trong một bức ảnh.

5. Chạm vào vật thể chính trong bức ảnh của bạn

Lấy nét vào chủ thể là cách nhanh gọn nhưng vô cùng hiệu quả để có tấm ảnh đẹp khi chụp

Hầu hết các smartphone hiện nay đều hỗ trợ chế độ lấy nét tự động, vì vậy bạn hoàn toàn có thể lấy nét những vật thể chính trong bức ảnh của mình một cách vô cùng đơn giản là chạm vào nó trên màn hình điện thoại. Bằng cách đơn giản này máy ảnh sẽ tập chung vào vật thể của bạn, làm tăng tăng độ chi tiết, những vật thể xung quanh cũng sẽ mờ đi giúp bức ảnh của bạn không bị rối mắt.

Nguồn: Techz
Ảnh: Tổng hợp

Có thể bạn cũng thích