5 mẹo vệ sinh đồ gia dụng nhẹ nhàng và dễ dàng dành cho chị em

6 năm trước -

Việc sử dụng thiết bị điện gia dụng trong gia đình sẽ trở nên hiệu quả hơn khi bạn biết cách làm sạch các sản phẩm này. Tuy nhiên, đây là công việc đòi hỏi tốn thời gian và công sức. Hiểu được điều đó, Nguyễn Kim xin gửi đến chị em nội trợ 5 mẹo vệ sinh đồ gia dụng nhẹ nhàng, dễ dàng.

Máy xay sinh tố và máy ép trái cây

Khi vệ sinh máy xay sinh tố và máy ép trái cây, bạn cần phải tháo rời các bộ phận như cối xay, nắp, lưỡi dao, lưới lọc ra và ngâm vào nước xà phòng ấm trong vài phút. Sau đó lấy bàn chải đánh răng chà nhẹ xung quanh và dùng miếng bọt biển ướt lau lại, cuối cùng bạn rửa lại bằng nước sạch và để khô ráo trước khi lắp lại sử dụng.

Mẹo vệ sinh máy xay sinh tố và máy ép.

Lò nướng

Để vệ sinh mà không làm ảnh hưởng chất lượng của lò nướng, bạn cần tháo các khay nướng sau mỗi lần sử dụng, đem ngâm vào nước xà phòng và chùi rửa nhẹ nhàng. Lưu ý không dùng lực quá mạnh để chà trên bề mặt khay nướng, tránh làm hỏng lớp sơn.

Mẹo vệ sinh lò nướng.

Máy pha cà phê

Sau khi sử dụng xong bạn cần rửa sạch bình chứa và bộ lọc trong nước ấm xà phòng, say đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô. Bạn có thể vệ sinh kỹ hơn nhờ 1 ly nước kèm 1 muỗng canh dấm trắng cho vào máy pha cà phê, bật máy hoạt động, xong bạn rửa lại bằng nước sạch, việc này có thể làm 1 lần/tháng.

Mẹo vệ sinh máy pha cà phê.

Máy nướng bánh mì

Mẹo dành cho bạn chính là nên đặt tờ giấy dưới thân máy, tháo và lắc ngược để vụn bánh mì rơi ra ngoài, sau đó bỏ giấy vào thùng rác và lau bên ngoài máy bằng miếng khăn ẩm.

Mẹo vệ sinh máy nướng bánh mì.

Máy làm bánh mì kẹp

Bạn không cần phải gỡ các khay nướng bánh mì ra để vệ sinh. Sau mỗi lần sử dụng chỉ dùng khăn giấy ướt lau sơ qua. Khi thấy bánh dính chặt vào khay, bạn bôi một ít dầu thực vật và lau nhẹ lại một lần nữa là được.

Mẹo vệ sinh máy làm bánh mì kẹp.

Lưu ý quan trọng khi vệ sinh các thiết bị điện gia dụng

- Với các thiết bị điện gia dụng, bạn không nên vệ sinh ngay sau khi dùng mà cần rút điện và để máy nguội vài phút, sau đó có thể lau sạch bằng khăn ẩm.

- Đặc biệt bạn không ngâm mô tơ của máy hay dây diện vào nước tránh làm hỏng chúng gây rò rỉ điện nguy hiểm khi dùng.

Có thể bạn cũng thích