Dùng Bình Nhựa Trữ Nước Trong Tủ Lạnh - Thói Quen Gây Hại Cho Gia Đình

3 năm trước -

Nhiều bà nội trợ tự tin rằng mình đã hoàn toàn hiểu về chiếc tủ lạnh của gia đình và tự tin về cách bảo quản thực phẩm, rau quả luôn tươi ngon trong nhiều ngày. Tuy nhiên, những thói quen sai lầm khi sử dụng tủ lạnh mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ khiến bạn phải giật mình. Xem ngay để hiểu thêm về người bạn đồng hành trong gian bếp của gia đình!

1. Bảo quản cà chua trong tủ lạnh

Sai lầm: Cà chua là loại thực phẩm được sử dụng rất nhiều trong bữa ăn của nhiều gia đình. Cà chua có nhiều nước, nếu được bảo quản lâu trong tủ lạnh sẽ dễ héo và có chấm đen, mềm nát và không giữ được hương vị vốn có. Một số thực phẩm sau đây bạn cũng nên tránh bảo quản trong tủ lạnh: dưa hấu, vải, khoai tây, chuối...

Khắc phục: Khi mua cà chua về, bạn nên rửa sạch bẩn, cho vào hộp nhựa đậy kín rồi mới cất vào tủ lạnh. Mẹo nhỏ này sẽ giữ tươi cà chua khoảng 2 ngày. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên giữ cà chua bên ngoài ở những nơi thoáng mát và sử dụng ngay trong ngày.

>>Xem ngay: Cách bảo quản rau trong tủ lạnh

5 thói quen sai lầm ai cũng mắc phải khi dùng tủ lạnh

Cà chua sẽ được bảo quản tốt hơn trong tủ lạnh khi được cho vào hộp đậy kín

2. Mở cửa tủ lạnh quá lâu

Sai lầm: Thói quen mở cửa tủ lạnh lâu (cho mát?!) cũng sẽ ảnh hưởng đến thực phẩm được bảo quản bên trong tủ lạnh. Việc mở cửa quá lâu khi lấy thức ăn, đồ uống sẽ  khiến khí lạnh "bốc hơi" nhanh hơn và các loại vi khuẩn nấm mốc dễ dàng xâm nhập.

Khắc phục: Bạn nên nhắc nhở các thành viên trong gia đình chú ý về thời gian mở cửa tủ lạnh. Hoặc bạn có thể trang bị cho gia đình mình một chiếc tủ lạnh có tính năng chuông báo cửa thông minh.

5 thói quen sai lầm ai cũng mắc phải khi dùng tủ lạnh

Người dùng nên hạn chế mở cửa tủ lạnh quá lâu

3. Chất quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh

Sai lầm: Các bà nội trợ thường có thói quen tham lam, chất nhiều thực phẩm trên các khay kệ của tủ lạnh vì nghĩ sẽ bảo quản được lâu hơn. Nhưng việc làm hoàn toàn sai lầm này sẽ khiến tủ lạnh dễ lẫn mùi, hư hỏng khay kệ và thực phẩm đỗ ngã khi lấy.

Khắc phục: Nên chọn tủ lạnh có nhiều khay kệ bằng chất liệu kính chắc chắn, với dung tích chứa lớn.

Chọn mua máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước

Không nên chất quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh cùng lúc

4. Dùng bình nhựa để trữ nước

Sai lầm: Nhiều gia đình hiện nay thường dùng bình nhựa trữ nước và cho vào tủ lạnh để làm mát. Nhưng ít ai biết rằng khi nhựa thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ thấp sẽ sinh ra chất dioxin, gây hại cho sức khỏe của người dùng, đặc biệt là bà mẹ mang thai và các trẻ nhỏ.

Khắc phục: Nên sử dụng chai thủy tinh để làm mát nước trong tủ lạnh. Nếu có điều kiện kinh tế, bạn nên chọn mua dòng tủ lạnh có tính năng lấy nước lạnh bên ngoài.

5 thói quen sai lầm ai cũng mắc phải khi dùng tủ lạnh

Nên sử dụng chai thủy tinh dễ trữ nước lạnh dùng trong ngày

5. Thói quen đặt thịt, cá ở ngăn trên cùng

Sai lầm: Thực phẩm tươi sống như thịt, cá bảo quản trong ngăn trên cùng của tủ lạnh có thể chảy nước xuống, làm ảnh hưởng đến rau quả, thức ăn chín, đồ uống... được đặt ở các ngăn phía dưới. 

Khắc phục: Khi cần bảo quản thực phẩm sống, bạn nên rửa sạch rồi cho vào hộp đậy kín. Việc này tránh bay mùi và giúp bảo quản tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những chiếc tủ lạnh ngăn đông nằm dưới hoặc tủ lạnh Side bi Side có ngăn đông cạnh ngăn mát.

5 thói quen sai lầm ai cũng mắc phải khi dùng tủ lạnh

Cho thịt, cá vào hộp đậy kín trước khi bảo quản bên trong tủ lạnh

Với những chia sẻ trên, Nguyễn Kim hy vọng các bạn sẽ hiểu chiếc tủ lạnh của gia đình mình hơn, từ đó có thể bảo quản thực phẩm tốt hơn và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả nhà. Hãy bỏ túi và thực hiện những lưu ý này ngay từ hôm nay nhé!

Bài: Yến Nhi

Có thể bạn cũng thích