5 tính năng độc lạ mà người dùng điện thoại lâu năm chưa chắc đã biết

7 năm trước -

Smartphone là thiết bị luôn bên cạnh chúng ta mỗi lúc mỗi nơi. Thế nhưng sử dụng điện thoại nhiều như vậy, bạn có tự tin biết được hết những công dụng tiềm ẩn? Kiểm tra ngay độ hiểu về smartphone của bạn qua 5 tính năng không phải ai cũng biết sau đây nhé!

1. “Thước đo” smartphone đúng từng centimet

Để thực hiện chức năng này, bạn hãy tải ngay về điện thoại ứng dụng miễn phí SizeUp (hỗ trợ cho cả iOS và Android). Chiếc smartphone của bạn sẽ “a lê hấp” thành thước đo ngay lập tức. Từ giờ việc đo những khoảng cách từ nhỏ đến lớn dễ dàng hơn bằng cách đặt điện thoại ở phần đầu và phần cuối đồ vật đang muốn đo.

Đã có điện thoại đa năng thế này bạn không cần phải kè kè thước đo bên người nữa rồi!

Đã có smartphone đa năng thế này bạn không cần phải kè kè thước đo bên người nữa rồi!

2. Kiểm tra pin của remote

Hầu hết remote của máy lạnh, quạt, tivi… đều sử dụng cảm biến hồng ngoại. Mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được tia hồng ngoại phát ra, nhưng camera của smartphone có thể đấy! Để kiểm tra điều khiển còn pin hay không, hãy bật camera lên và dùng nó chĩa vào cụm đèn phát tia hồng ngoại của đồ điều khiển. Khi thấy tia màu tím phát ra chứng tỏ điều khiển vẫn còn pin, còn nếu không thấy gì thì bạn nên mua pin mới lắp vào ngay đi.

Chỉ cần một thao tác nhỏ với điện thoại, không cần phải lo remote hết pin đột xuất

Chỉ cần một thao tác nhỏ với điện thoại, không cần phải lo remote hết pin đột xuất

3. Điều khiển smartphone mà không cần chạm tay vào

Việc điều khiển smartphone mà không cần chạm tay rất cần thiết, đặc biệt là những bà nội trợ lúc nào cũng có hàng tá thứ phải thực hiện. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng để mở thêm tính năng điều khiển smartphone mà không cần chạm tay vào như Wave Control (hỗ trợ cho cả iOS và Android). Với ứng dụng này, bạn có thể chơi nhạc hoặc trả lời điện thoại lúc 2 tay đang bận.

Tính năng hỗ trợ tối ưu cho bạn khi có cuộc gọi điện nhưng không thể bắt điện thoại bằng tay

Tính năng hỗ trợ tối ưu cho bạn khi có cuộc gọi điện nhưng không thể bắt máy bằng tay

4. Hiển thị thông tin lên kính xe ô tô

Nếu bạn thường xuyên lái ô tô, hãy tải về ứng dụng HUDWAY (hỗ trợ cho cả iOS lẫn Android). Các thông tin như tốc độ và GPS sẽ được hiển thị trực tiếp lên thẳng kính trước xe ô tô, giúp bạn quan sát dễ dàng, lái xe tập trung hơn.

Tài xế có thể tập trung lái xe nhưng vẫn theo dõi được thông tin tốc độ và GPS chỉ đường với ứng dụng điện thoại hay này

Tài xế có thể tập trung lái xe nhưng vẫn theo dõi được thông tin tốc độ và GPS chỉ đường với ứng dụng điện thoại hay này

5. Giữ an toàn cho bản thân bạn

Việc hay về trễ vào buổi tối không chỉ khiến bạn mà bố mẹ cũng cảm thấy lo lắng. Đừng quên là bên bạn luôn có “soái ca” smartphone bảo vệ nhé! Để giữ an toàn cho bản thân mình, tải ngay ứng dụng bSafe (hỗ trợ cho cả iOS lẫn Android) để giúp người thân biết vị trí hiện tại của bạn trong thời gian thực. Ngoài ra ứng dụng còn cho phép bạn gửi tin nhắn khẩn cấp, đoạn ghi âm và video nếu có trường hợp bất trắc xảy ra. Điểm thú vị của ứng dụng này chính là một cuộc gọi giả giúp bạn nhanh chóng giải thoát khỏi một cuộc hẹn nhàm chán đấy!

Với ừng dụng bSafe trên điện thoại, người thân sẽ luôn nắm được vị trí của bạn, tránh tình huống xấu xảy ra khi đi một mình vào buổi tối

Người thân sẽ luôn nắm được vị trí của bạn, tránh tình huống xấu xảy ra khi đi một mình vào buổi tối

Có thể bạn cũng thích