5 tuyệt chiêu chụp với smartphone giúp ảnh "long lanh như bức tranh"

8 năm trước -

Smartphone là một vật mà ngày nay hầu hết mọi người có thể sở hữu. Không chỉ mang chức năng nghe gọi "lỗi thời", những chiếc điện thoại thông mình này còn có thể thay thế máy chụp ảnh một cách chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chụp ảnh sao cho lộng lẫy đâu nha! Hãy đọc ngay 5 tuyệt chiêu sau để bắt kịp xu hướng nào!

1. Chụp bokeh

Từ "bokeh" có quá xa lạ với bạn? Đừng nghĩ quá cao siêu, chắc chắn bạn đã nhìn thấy những bức hình chụp với hiệu ứng bokeh này rồi. Chụp bokeh đơn giản chỉ là làm cho những chi tiết thêm nhòe đi để tạo ra những bức ảnh huyền ảo. Với những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp, việc chụp bokeh vô cùng đơn giản. Thế nhưng với smartphone thì lại khác. Thật may khi chiếc điện thoại Huawei GR5 2017 chuẩn bị ra mắt có tính năng xóa phông có thể tùy chỉnh được khẩu độ phông nền giúp người chụp có được khả năng sáng tạo tấm ảnh của mình.

>>Xem thêm: Tổng hợp 20 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại vạn người mê tại đây!

Chụp ảnh với lung linh với điện thoại Huawei GR5 2017

Hãy thử chụp bokeh để có những bức hình lung linh

Để chụp ra một bức ảnh mang hiệu ứng bokeh, bạn chỉ cần cắt một tấm giấy nhỏ với hình mà bạn muốn xuất hiện trong bức ảnh. Giả sử muốn có hiệu ứng trái tim bokeh, hãy cắt một hình trái tim nhỏ vào giữa tờ giấy sau đó dùng tờ giấy này che ống kính của Huawei GR5 2017. Chụp bokeh với điện thoại Huawei GR5 2017 không khó như bạn tưởng

Chụp bokeh trên điện thoại không khó như bạn tưởng

Khi bắt đầu chụp, hãy chọn những nơi có thật nhiều ánh sáng, càng lung linh càng tốt. Bấm nút chụp, sử dụng tính năng chọn điểm lấy nét của Huawei GR5 2017 chọn chủ thể, chỉnh khẩu độ xuống mức lớn nhất là f/0.95. Giờ bạn đã có một bức hình bokeh nghệ thuật rồi đấy!

2. Chụp marco

Chụp marco là chụp cận cảnh. Nếu bạn muốn làm nổi chi tiết để cho ra một bức hình sắc nét thì không thể bỏ qua hiệu ứng này rồi.

Chụp marco với kết hợp với chức năng xóa phông trên điện thoại Huawei GR5 2017 thật tuyệt vời

Chụp marco kết hợp với xóa phông thì thật tuyệt vời

Rất may tính năng xóa phông trên điện thoại Huawei GR5 2017 cũng kịp đáp ứng điều đó. Để cho ra những tấm hình macro đẹp mắt, đừng ngại tìm những vật thể cách xa phông nền rồi bật tính năng xóa phông. Tấm ảnh với hiệu ứng marco trông sẽ sinh động và màu sắc hơn.

3. Chụp ngược sáng

Rất nhiều người đã áp dụng hiệu ứng ngược sáng trên bức hình của mình tuy nhiên không phải ai cũng chụp thành công. Đây là một hiệu ứng không khó để chụp nhưng rất khó điều chỉnh ánh sáng và chủ thể. Để có được những tấm hình ngược sáng, hãy chọn góc đối diện với ánh sáng sau đó lấy nét vào vùng sáng trên khung hình, camera sẽ tự cân sáng lại và khiến chủ thể tối đi.

Chụp ngược sáng với điện thoại Huawei GR5 2017

Những bức ảnh ngược sáng luôn ấn tượng

Một mẹo hay ho nữa là bạn hãy mở tính năng xóa phông trên điện thoại Huawei GR5 2017 để chủ thể được nổi bật và ấn tượng hơn nhé. 

4. Chụp phơi sáng

Không giống với chụp ngược sáng, phơi sáng là một hiệu ứng chụp tương đối khó. Điều cần nhất là bạn phải giữ vững smartphone của mình trong thời gian lâu và yêu cầu chiếc điện thoại phải có đầy đủ tính năng chụp mới có thể có được bức ảnh phơi sáng nghệ thuật.

Chụp phơi sáng với điện thoại Huawei GR5 2017

Ai nói chỉ có thể phơi sáng trên máy ảnh chuyên nghiệp nào!

Thật tuyệt vời khi điện thoại Huawei đời mới có tính năng chụp phơi sáng. Giờ bạn chỉ cần sắm thêm một chân máy để đỡ bị rung rồi bật tính năng phơi sáng lên và nhớ tùy chỉnh khẩu độ ở mức cao nhé! 

5. Đừng quên chỉnh sửa ảnh

Chỉnh sửa là việc giúp cho bức ảnh của bạn thêm hoàn thiện. Một bức ảnh nếu chỉ chụp rồi đăng lên mạng thì quá sơ sài rồi. Hiện nay, có vô số app chỉnh ảnh đa dạng từ phong cảnh đến chân dung. Hãy chọn cho mình một số ứng dụng "ruột" để những bức ảnh của bạn có chất riêng nhé!

Chỉnh sửa ảnh với điện thoại Huawei GR5 2017 giúp bức ảnh hoàn thiện hơn

Chỉnh sửa là công đoạn giúp bức ảnh của bạn hoàn thiện hơn

Với những hiệu ứng chụp chuyên nghiệp đó, tin chắc bạn bè sẽ phải trầm trồ vì những bức ảnh "long lanh như bức tranh" của bạn mà thôi!

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích