5 ứng dụng Android tốt nhất cho máy ảnh Canon mà bạn nên thử

7 năm trước -

Chiếc máy ảnh Canon luôn là người bạn trung thành của bạn, chụp ảnh đẹp và đăng tải lên nhiều nơi khác nhau. Nhưng bạn có thể làm được nhiều hơn với một số ứng dụng Android nữa.

Theo Android Authority, đây là 5 ứng dụng Android tốt nhất cho máy ảnh Canon mà bạn nên thử. Lưu ý, các máy ảnh phải có tính năng kết nối không dây.

Camera Connect and Control

Camera Connect and Control là một ứng dụng tốt cho máy ảnh Canon. Ứng dụng cũng sử dụng được với các thương hiệu máy ảnh khác như là Sony, Nikon, và GoPro. Tuy nhiên, tương thích tốt nhất là Canon.

Hầu hết các tính năng của ứng dụng đều miễn phí. Đó là kết nối qua Wifi hay USB, tải tập tin từ máy ảnh... Ngoài ra ứng dụng còn có hai gói trả phí: Gói rẻ hơn loại bỏ quảng cáo và cho bạn xem dữ liệu EXIF. Gói hoàn chỉnh giá cao hơn giúp bạn dùng điện thoại để hiển thị trực tiếp góc máy và chế độ chụp burst.

Camera Connect and Control hỗ trợ các dòng máy Canon EOS 20D/40D, Canon Rebel Xti, Canon EOS M/M2/M3. Giá: Miễn phí/ 5.99 Đôla

Nếu muốn dùng nhiều tính năng hơn, bạn cần mua với giá gần 6 Đôla

Canon Camera Connect

Là một trong hai ứng dụng chính thức của hãng Canon, ứng dụng này hỗ trợ tất cả các dòng máy ảnh Canon. Bạn có thể kết nối đến ứng dụng từ máy ảnh.

Ứng dụng giúp bạn tải và lưu hình ảnh từ máy ảnh vào điện thoại. Bạn cũng có thể điều khiển chụp từ xa. Nhiều máy ảnh Canon tương thích với ứng dụng này. Tuy nhiên, một số người sử dụng phàn nàn về thiết kế giao diện của ứng dụng. Bạn nên thử một lần để hiểu rõ hơn, vì nó hoàn toàn miễn phí.

Giá: Miễn phí

Canon Camera Connect - ứng dụng chính thức của Canon dùng để kết máy ảnh Canon với các thiết bị dùng Android

DSLR Controller

DSLR Controller được thiết kế đặc biệt cho dòng máy ảnh Canon EOS hỗ trợ gần hết tất cả các dòng Canon EOS ngoài trừ các máy sản xuất trước năm 2006 và các dòng máy Mirrorless. Người tạo ra ứng dụng là Chainfire, một siêu sao trong giới lập trình viên. Chức năng của nó đúng y như tên gọi.

Sau khi kết nối, có thể dùng màn hình điện thoại như bộ ngắm. Ngoài ra, bạn có thể chụp nhanh, thay đổi cài đặt, phóng to, và nhiều thứ hay ho khác. Ứng dụng có một chút cầu kì và hơi rối cho người mới bắt đầu. Chainfire khuyên nên vào trang web để đọc thông tin về ứng dụng nếu bạn muốn sử dụng triệt để hơn.

Giá: 7.99 Đôla

DSLR Controller là ứng dụng đầu tiên cho phép kết nối dòng máy ảnh DSLR của Canon với thiết bị di động  Android thông qua cáp USB

Helicon Remote

Helicon Remote là một ứng dụng đắt tiền nhất cho máy ảnh Canon trên danh sách này. Nó có thể cung cấp những chức năng cơ bản nhất: chụp ảnh, thay đổi cài đặt, và bộ ngắm trực tiếp. Nó chụp burst tốt với nhiều dạng phơi sáng cho dữ liệu định dạng HDR. Hỗ trợ tất cả các dòng DSLR của Canon.

Bạn còn có thể dùng ứng dụng để điều khiển việc quay phim. Gói cơ bản dùng cho một thiết bị có giá 48 Đô-la. Gói 75 Đô-la sẽ không giới hạn thiết bị. Bạn không cần trả nếu không muốn, bởi vì bản miễn phí cũng có một vài tính năng hữu ích.

Giá: Miễn phí/48-75 Đôla

Ứng dụng Helicon Remote bạn có thể dùng miễn phí hoặc mua với giá từ 48 đến 75 Đôla

Magic Canon ViewFinder

Magic Canon ViewFinder không thực sự kết nối với máy ảnh của bạn. Thay vào đó, nó mô phỏng sự kết hợp giữa ống kính và máy ảnh của bạn.

Bạn dùng điện thoại như là một khung hình cụ thể. Nhờ đó, bạn có thể hình dung được là góc chụp của mình sẽ trong như thế nào trước khi bắt đầu cài đặt và sử dụng thực tế bằng máy ảnh.

Ứng dụng hoạt động tốt cho các loại máy ảnh Canon và ống kính phổ biến. Tuy nhiên, nó cũng không hẳn là một ứng dụng thay thế hoàn toàn cách bạn đặt và ngắm khi chụp ảnh. Ứng dụng này hỗ trợ hầu hết các máy canon EOS hiện nay.

Giá: Miễn phí/1.59 Đôla

Magic Canon ViewFinder mô phỏng sự kết hợp giữa ống kính và máy ảnh của bạn

Nguồn: Tuổi Trẻ

Có thể bạn cũng thích