5 ứng dụng trên Ipad giúp bạn trở thành họa sĩ tài ba

8 năm trước -

Bạn là người đam mê hội họa? Bạn luôn muốn vẽ nên cảm xúc của mình ở mọi lúc mọi nơi? không còn khó khăn gì vì giờ đây chiếc máy tính bảng có thể giúp bạn biến ước mơ đó thành sự thật. Dưới đây là 5 ứng dụng tốt nhất giúp bạn thể hiện tài năng họa sĩ, với trải nghiệm lướt bút kỹ thuật số trên tấm giấy trắng đặc biệt- Ipad.

SketchBook

Không nghi ngờ gì nữa, SketchBook của nhà sản xuất Autodesk là một sản phẩm chuyên nghiệp, nhưng đồng thời nó cũng dễ dàng sử dụng cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu khái quát hay đi sâu vào nghệ thuật. Các hiệu ứng cơ bản sẽ được dùng miễn phí, và để có những kiệt tác hoàn mỹ hơn bạn có thể chọn gói cước trả phí hàng tháng.

SketchBook tạo ra tác phẩm hoàn hoải với Ipad

SketchBook tạo ra tác phẩm hoàn hoải với Ipad

Với một bộ cọ vẽ vô cùng tự nhiên, một giao diện mượt mà, những đường nét xuất hiện đúng vị trí đúng thời điểm, cộng thêm sự hỗ trợ vẽ bức tranh từ nhiều lớp chồng lên nhau và hàng loạt các chức năng hữu ích (bao gồm các công cụ lựa chọn nâng cao), SketchBook có thể giúp bạn trở thành một họa sĩ thực thụ mà không mất quá nhiều thời gian.

Miễn phí Android và iOS

Tayasui Sketches

Có thể thiếu một số tính năng tiên tiến so với các ứng dụng có phí, nhưng Tayasui Sketches là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người bắt đầu quan tâm hội họa. Với đầy đủ các loại cọ vẽ khác nhau cùng màu sắc phong phú để bạn tạo nên bức tranh đẹp lung linh, và khi cần sở hữu những công cụ cao cấp hơn thì bạn chỉ việc bỏ thêm một khoản tiền nho nhỏ thôi.

Vẽ trên thiết bị công nghệ dễ dàng như trên giấy

Vẽ trên thiết bị công nghệ dễ dàng như trên giấy

Dù được vẽ lên màn hình của Ipad, song đường nét phác họa và dải màu của tranh trông vô cùng tự nhiên. Đặc biệt nữa là nó mang cho bạn cảm giác giống hệt bản vẽ trên giấy thật với thiết bị kỹ thuật số. Để sử dụng thành thạo ứng dụng này một các chuyên nghiệp thì bạn chắc chắn phải đầu tư một ít thời gian.

Miễn phí Android và iOS

Procreate

Procreate là một ứng dụng đẳng cấp với chi phí khá cao để sở hữu, nhưng các tính năng thì luôn xứng tầm với giá của nó và giao diện vô cùng thân thiện cho tất cả mọi người để có những nét vẽ tinh tế. Miễn là bạn sẵng sàng “rút hầu bao” và dĩ nhiên sau đó bạn sẽ nhận được tất cả các công cụ chuyên nghiệp ngay lập tức.

Ipad sở hữu bộ cọ phong phú của Procreate

Ipad sở hữu bộ cọ phong phú của Procreate

Đây là ứng dụng chỉ thiết kế dành riêng cho Ipad dùng với Apple Pencil, công ty Cupertino đã nêu bật nó trong số những ứng dụng được chọn lựa kỹ trước đó. Sở hữu bộ cọ vẽ gồm 128 chiếc, cũng như một hệ thống các tầng lớp vẽ không gian cao cấp, bạn sẽ tự do sáng tạo ra bức tranh mang màu sắc của riêng mình.

Trả phí $9.99 đối với iOS

Adobe Photoshop Sketch

Đối với bản phác thảo đơn giản và miễn phí thì không lựa chọn nào tốt hơn so với Adobe Photoshop dành cho iOS, mà bạn có thể sử dụng mà không phải trả phí cho ứng dụng Adobe chất lượng cao (thế nhưng bạn phải đăng ký một Adobe ID). Hơn hết, nó vô cùng dễ dàng để bạn có thể tạo ra một tác phẩm hoàn chỉnh.

Cài đặt Adobe Photoshop Sketch hoàn toàn miễn phí trên Ipad

Cài đặt Adobe Photoshop Sketch hoàn toàn miễn phí trên Ipad

Ứng dụng cung cấp đến 11 công cụ, mà tất cả đều được cải tiến phù hợp với khả năng sáng tạo của bạn, cộng thêm chức năng hỗ trợ các bản vẽ nhiều tầng lớp, màu sắc được pha trộn đa dạng và những tùy chọn xuất hiện hàng loạt định dạng khác nhau. Thậm chí nếu bạn chưa bao giờ sử dụng Photoshop thì vẫn có thể trải nghiệm ứng dụng này một cách dễ dàng.

Miễn phí Android và iOS

ArtRage

Các chi phí trả trước có lẽ khiến bạn từ bỏ sản phẩm, nhưng tư tưởng ấy sẽ biến mất bởi những công cụ tốt nhất của ứng dụng đồ họa sau khi bạn sở hữu chúng. Và nếu bạn muốn tạo ra các bản vẽ tự nhiên và chân thật từ chiếc máy tính bảng của mình, thì việc phải tốn tiền cho ArtRage không hề uổng phí tí nào.

Tranh vẽ trên Ipad với nhiều hiệu ứng tuyệt vời

Tranh vẽ trên Ipad với nhiều hiệu ứng tuyệt vời

Điều ấn tượng về ArtRage chính là ứng dụng quản lý để phát triển cùng bạn, giúp bạn cảm thấy tự tin hơn với những thiết kế của bản thân. Mặc dù bạn có thể hoàn thành bức tranh từ việc bắt đầu vẽ từng nét cho đến tự tay tô màu lên màn hình Ipad, song các hiệu ứng tuyệt diệu và công cụ hiện đại luôn có sẵn để đứa con tinh thần của bạn hoàn hảo hơn.

Trả phí $7.99 đối với Android và iOS

Bạn sẽ không còn phải tốn quá nhiều giấy bút cũng như màu vẽ cho các kiệt tác nghệ thuật của mình nữa. Chỉ với một chiếc Ipad nhỏ gọn có thể mang đi bất cứ nơi đâu, bạn đã thể tạo ra một kho tranh vẽ đẹp như mơ, và dễ dàng chia sẽ cùng bạn bè qua mạng xã hội. Chúc bạn có những tác phẩm “xuất chúng” nhé!

Bài: Kim Ngân - S
(Theo Gizmodo)

Có thể bạn cũng thích