5 việc cần làm đầu tiên khi bạn mới mua Smart tivi về nhà

6 năm trước -

Vừa sắm Smart tivi, bạn đừng quên thực hiện 5 việc này để sử dụng thiết bị thêm thuận tiện, hiệu quả, thao tác nhanh chóng, đáp ứng tốt nhu cầu giải trí.

Kết nối mạng cho Smart tivi mới mua về

Lần đầu sử dụng Smart tivi sẽ có các bước thiết lập cơ bản khác nhau cho mỗi dòng sản phẩm. Sau khi kết nối điện, bạn thực hiện kết nối mạng cho tivi bằng cách dùng remote nhấn tìm mục “Mạng” (Network), chọn “Mạng không dây” hay “WiFi”, chọn mạng WiFi có sẵn, nhập mật khẩu. Khi kết nối mạng hoàn tất, bạn làm các bước thiết lập khác.

Kết nối mạng cho Smart tivi.

Cập nhật phần mềm hệ thống cho tivi

Đây là bước giúp tivi chạy ổn định, mượt mà. Bạn cần cập nhật lại hệ điều hành để cập nhật tính năng mới, sửa lỗi, cải thiện hệ điều hành.

Dùng remote tìm và nhấn mục “Cài đặt”, chọn “Hỗ trợ” hoặc “Giới thiệu”, chọn tiếp “Cập nhật phần mềm” hay “Nâng cấp phần mềm”, “Cập nhật hệ thống”, tải bản cập nhật từ Internet xuống và tivi sẽ tự động cài đặt bản cập nhật mới này cho bạn.

Cập nhật phần mềm hệ thống cho Smart tivi.

Đồng bộ hóa các thiết bị hỗ trợ kết nối HDMI với Smart tivi

Khi bạn có nhu cầu sử dụng thiết bị bên ngoài như hộp truyền hình cáp, Chromecast, đầu đĩa Blu-ray… và muốn hiển thị trên giao diện màn hình chính của Smart tivi, dễ chuyển đổi qua lại các thiết bị, hãy tiến hành đồng bộ hóa các thiết bị hỗ trợ kết nối HDMI này với Smart tivi.

Đồng bộ hóa các thiết bị hỗ trợ kết nối HDMI với Smart tivi.

Cách đồng bộ hóa khác nhau tùy thuộc vào hệ điều hành từng dòng Smart tivi. Cơ bản là bạn cần dùng remote chọn mục “Source” trên giao diện chính để quét thiết bị có thể kết nối với tivi qua HDMI, thêm chúng vào giao diện chính tivi là được.

Tùy chỉnh các thiết lập về hình ảnh

Khi sở hữu Smart tivi, bạn sẽ có nhiều cài đặt để tăng trải nghiệm nghe nhìn. Với việc thiết lập hình ảnh, bạn nhấn vào nút “Menu” vào giao diện chính, đến mục “Cài đặt”, “Hình ảnh” tùy chỉnh độ tương phản, màu sắc và các thiết lập khác để xem hình ảnh sống động hơn.

Tùy chỉnh các thiết lập về hình ảnh.

Ngoài ra, bạn có thể chỉnh tính năng "Tự động làm mờ" để tivi đo lượng độ sáng trong phòng và điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp, giúp hình ảnh không quá sáng hoặc quá mờ. Hay dùng tính năng "Làm mịn chuyển động" khi xem chương trình thể thao, chơi game HD, tính năng HDR+ tăng thêm độ tương phản về hình ảnh, cho trải nghiệm xem thú vị hơn.

Thực hiện đồng bộ hóa Smartphone với Smart tivi

Bạn có thể dùng smartphone của mình làm điều khiển từ xa tiện dụng cho Smart tivi. Mỗi hãng sản xuất đều có dòng sản phẩm tivi thiết lập hệ điều hành Android hoặc iOS, cho phép bạn truy cập vào các ứng dụng trên tivi, điều chỉnh âm lượng tivi, truy cập vào App Store, Play Store...

Đồng bộ hóa Smartphone với Smart tivi.

Có thể bạn cũng thích