6 bước làm sạch lồng giặt máy giặt "chuẩn không cần chỉnh"

4 năm trước -

Máy giặt dùng lâu ngày cần được vệ sinh sạch sẽ để có thể hoạt động hiệu quả nhất. Sau đây là những điều cần biết khi làm sạch thiết bị.

Tại sao cần vệ sinh máy giặt

Nhiều người thường nghĩ rằng trong quá trình làm sạch quần áo, máy giặt sẽ được vệ sinh luôn, nhưng thực tế không phải vậy. Đa số bụi bẩn được thải ra cùng với nước thải qua đường ống sau máy, nhưng vẫn có các chất bẩn cứng đầu hay dạng vôi bám lại trong lồng giặt, tích tụ theo thời gian và làm nghẽn các bộ lọc.

Ngoài ra, nguồn nước sử dụng cho máy giặt không sạch, nên sẽ để lại cặn, lâu ngày làm hỏng các bộ phận bên trong thiết bị nếu bạn không xử lý kịp thời. Môi trường xung quanh máy giặt như độ ẩm không khí có thể để lại hơi nước trong lồng giặt khiến nó không được khô hoàn toàn giữa các mẻ giặt.

Các nguyên nhân trên tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm móc phát triển, Do đó, bạn cần thường xuyên vệ sinh máy giặt.

Lồng giặt bám bẩn sau thời gian sử dụng lâu.

Việc vệ sinh máy giặt nên được tiến hành trung bình 2 tuần/lần và trước một ngày so với lần giặt giũ tiếp theo. Thời gian thực hiện việc này không nhiều, bạn chỉ cần chuẩn bị một ít vật dụng và bấm nút khởi động là xong.

6 bước làm sạch máy giặt với bột vệ sinh chuyên dụng

Một số dòng máy giặt có chức năng tự làm sạch hoặc điều khiển bằng tay. Nhưng các cặn bẩn bám dính có thể chưa hết, bạn cần dùng thêm bột vệ sinh máy giặt, nước ấm, giấm ăn... để làm máy giặt sạch sẽ hơn bằng các bước sau:

Bước 1: Bạn cần lấy hết quần áo ra khỏi máy giặt để lồng giặt trống không.

Bước 1: Lấy hết quần áo ra khỏi máy giặt để lồng giặt trống không.

Bước 2: Nếu máy giặt có tiện ích giặt nước nóng, bạn đổ đầy nước nóng vào trong máy giặt. Nếu không có bạn dùng trực tiếp nước lạnh nhưng hiệu quả diệt khuẩn không cao bằng giặt nước nóng.

Bước 2: Nếu máy giặt có chức năng giặt nước nóng, bạn cho đầy nước nóng vào trong máy giặt. Nếu không có, bạn dùng nước lạnh nhưng hiệu quả diệt khuẩn sẽ không cao bằng.

Bước 3: Bạn đổ bột vệ sinh vào trong lồng giặt, không đổ vào ngăn chứa bột giặt hay ngăn chứa nước xả.

Bước 3: Đổ bột vệ sinh vào trong lồng giặt, không đổ vào ngăn chứa bột giặt hay ngăn chứa nước xả.

Bước 4: Bạn cho máy giặt chạy chế độ tự vệ sinh lồng giặt là hoàn tất. Còn đối với máy giặt không có chế độ này bạn thực hiện bằng cách dùng chương trình vắt nhẹ để nước và bột vệ sinh trộn đều và thấm vào thành lồng giặt.

Bước 4: Cho máy giặt chạy chế độ tự vệ sinh lồng giặt là hoàn tất. Còn đối với máy giặt không có chế độ này, bạn thực hiện bằng cách dùng chương trình vắt nhẹ để nước cùng bột vệ sinh trộn đều và thấm vào thành lồng giặt.

Bước 5: Sau khi hoạt động vắt nhẹ, bạn cho dừng máy trước khi xả nước và ngâm từ 2-3 tiếng.

Bước 5: Dừng máy trước khi xả nước và ngâm từ 2-3 tiếng.

Bước 6: Sau khi ngâm, bạn để máy xả hết nước. Sau đó mở cửa máy giặt đến khi lồng giặt khô hoàn toàn.

Bước 6: Sau khi ngâm, bạn để máy xả hết nước. Sau đó mở cửa máy giặt đến khi lồng giặt khô hoàn toàn.

Có thể bạn cũng thích