6 cách giữ cho máy giặt sạch sẽ, quần áo thơm tho

6 năm trước -

Có thể bạn chỉ nghĩ đơn thuần rằng, máy giặt chủ yếu chỉ sử dụng để làm sạch đồ dùng. Nhưng chính việc lấy đi những vết bẩn trền quần áo lại khiến máy giặt dễ bị cặn bẩn cần được làm sạch định kỳ.

Nếu bạn đã từng ngửi thấy mùi gì đó mốc mốc khi chuyển quần áo từ máy giặt ra ngoài, thì một trong những nguyên nhân chính là do máy giặt của bạn đã quá nhiều cặn bẩn vì làm việc với tần suất cao và không được vệ sinh định kỳ. Hãy thực hiện theo 6 bước dưới đây để máy giặt luôn sạch và quần áo luôn thơm tho.

1. Giặt đồ ngay khi bỏ vào máy giặt

Một thao tác bạn cần làm đó là không để cho nấm mốc có cơ hội phát triển bằng cách giặt ngay đồ khi đã bỏ đủ quần áo vào máy giặt.

2. Mở cửa máy giặt sau khi giặt

Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên mở nắp máy giặt cho phép không khí lưu thông, lồng giặt được khô thoáng để tránh giữ lại độ ẩm.

Sau khi sử dụng xong, bạn mở cửa máy giặt để làm khô lồng giặt

3. Làm sạch định kỳ theo tháng

Chỉ cần mỗi tháng bạn sắp xếp một chút thời gian làm sạch máy giặt để khử mùi hôi và bụi bẩn bám bên trong. Nhiều loại máy giặt đời mới đều có cài chế độ làm sạch máy giặt, bạn chỉ cần chọn loại nước tẩy rửa thông thường và bấm nút xử lý.

Với máy giặt không có chế độ tự làm sạch, bạn có thể xả đầy nước vào trong máy và ngâm chất tẩy rửa khoảng 20 – 30 phút và cài chế độ quay với số vòng phù hợp là đủ để máy được sạch sẽ.

4. Làm sạch bộ lọc

Bộ lọc đầu vòi máy giặt không chỉ lọc nước bẩn, mà còn lọc vô số bụi bẩn từ quần áo khi xả nước. Vì thế, bạn nên làm sạch bộ lọc để tránh gây tắc nghẽn hệ thống cấp nước cho máy giặt.

Thường xuyên làm sạch bộ lọc để tránh gây tắc nghẽn hệ thống cấp nước cho máy giặt

5. Làm sạch lông thú cưng trong máy giặt

Cách loại bỏ lông thú cưng trong máy giặt đó là mở cửa máy giặt và dùng bàn chải sợi mịn để chải một lượt, giúp lông thú cưng dễ dàng bám vào bàn chải một cách nhanh chóng, làm sạch máy một cách dễ dàng.

Dùng bàn chải sợi mịn làm sạch lông thú cưng bám trong máy

6. Lau vết bẩn và nước bên ngoài máy giặt

Nhiều người mải làm sạch phần bên trong máy giặt nhưng lại quên mất khu vực bên ngoài. Những bụi bẩn hay nước giặt, nước xả tràn ra ngoài cũng là nguyên nhân gây hỏng bề mặt của máy nếu như không được bạn sử dụng vải ẩm mềm để làm sạch kịp thời.

Nguồn: Helino

Có thể bạn cũng thích